Breaking News

ระเบิดศึกดวลแข้งรายการใหญ่แห่งปี 2562“WHA-PATTANA อุตสาหกรรม คัพ ครั้งที่ 21/9 (2562)”คักคักกันมาตั้งแต่ต้นปี 2562 เมื่อกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมตะวันออก ตบเท้าส่งนักเตะในสังกัดเข้าร่วมแข่งขัน “WHA-PATTANA อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 21/9” กันอย่างคึกคัก
เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ณ สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท มีการจัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงานการแข่งขันฟุตบอล “WHA-PATTANA อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 21/9” โดยมี นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท พร้อมด้วย นายสุวัฒน์ กิจโสภณ ที่ปรึกษาชมรมกีฬาอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) และ แขกผู้มีเกียรติรวมกันแถลงข่าวในครั้งนี้


ทางด้าน นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลอุตสาหกรรมคัพ ถือเป็นการแข่งขันที่เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมไม่เพียงแต่เฉพาะในภาคตะวันออกเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักไกลไปถึงจังหวัดอื่นๆ และภาคอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งการจัดการแข่งขันนี้ จะช่วยพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศในระดับภูมิภาค และมีโอกาสที่จะก้าวไปสู่ระดับประเทศต่อไป ซึ่งทางสนามพัฒนาฯ ก็จัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ “สีสันตะวันออกอุตสาหกรรมคัพ” มาแล้วถึง 8 ครั้ง สำหรับการจัดการแข่งขันในปีนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มีการร่วมมือกันของทั้งสองหน่วยงาน ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของการแข่งขันมีความยิ่งใหญ่มากขึ้น

“การจัดการแข่งขันในปีนี้ เราใช้ชื่อว่า “WHA-PATTANA อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 21/9” ซึ่งร่วมมือกันกับกลุ่มบริษัท WHA พร้อมทั้งเพิ่มจำนวนทีมรับสมัครจากเดิม 36 ทีม เป็น 48 ทีม รวมถึงจัดตารางการแข่งขันหมุนเวียนกันไปใน 5 สนาม คือสนามเดอะพัฒนาสเตเดียม สนาม 1, 2 และสนามฝึกซ้อม ของพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ในพื้นที่ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และสนามที่ห้าคือสนาม WHA Stadium ภายในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ระยอง” นางสาวรุจิรพรรณ กล่าว


นายสุวัฒน์ กิจโสภณ ที่ปรึกษาชมรมกีฬาอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) กล่าวว่า ทางกลุ่มผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) ได้จัดแข่งขันฟุตบอลอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) มา 20 ปีแล้ว และในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกจัดร่วมกัน ทำให้ได้ภาพการจัดการแข่งขันที่ใหญ่ขึ้น และมีจำนวนทีมที่มาสมัครเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการรวมตัวกันในครั้งนี้ เป็นการสร้างเครือข่ายด้านกีฬาร่วมกัน และยังเป็นการร่วมกันส่งเสริมให้คนหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น โดยเฉพาะฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่รู้จักกันดีในวงกว้าง ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเล่นได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงวัย

สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัคร จะต้องเป็นพนักงานในบริษัทหรือโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง โดยต้องทำงานให้บริษัทนั้นๆ มาไม่น้อยกว่า 90 วัน (นับถึงวันสมัคร) ซึ่งจะต้องมีหนังสือรับรองสถานภาพการจ้างงานมายืนยัน และผู้สมัครจะต้องไม่มีชื่ออยู่ในทีมไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ซึ่งได้เปิดรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

การแข่งขันในปีนี้ กำหนดทีมเข้าร่วมแข่งขัน 58 ทีม เป็นทีมในดิวิชั่น 1 จำนวน 24 ทีม ดิวิชั่น 2 จำนวน 24 ทีม และฟุตบอลผู้อาวุโส 10 ทีม ใช้กฎกติกาการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ประกาศใช้ในปัจจุบัน รางวัลในปีนี้ นอกจากผู้ชนะในแต่ละดิวิชั่น ยังมีรางวัลทีมมารยาทยอดเยี่ยม รางวัลกองเชียร์ดีเด่น และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม 


การแข่งขันฟุตบอล WHA-PATTANA อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 21/9 นี้ ดำเนินการรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2562 และได้ปิดการรับสมัครลงเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้ดำเนินการจัดแถลงข่าวพร้อมจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันในวันที่ 23 เมษายน 2562 เปิดการแข่งขันรอบแรกในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 และดำเนินการจัดการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ คือวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562

การจัดการแข่งขันในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนด้วยดี จากการกีฬาแห่งประเทศไทยท สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (ในพระบรมราชูปถัมภ์) สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี บริษัท แกรนด์สปอร์ตกรุ๊ปจำกัด โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ชมรมกีฬาอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ราฟเฟิลส์ คอนสตรัคชั่น แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด บริษัท ปราการเทพ จำกัด


ไม่มีความคิดเห็น