"Retro Gaming" ร้านเกมส์ที่จะพาหนุ่มสาววัยทำงานย้อนรอยวันวานที่สนุกและคลาสิคกับยุค 80-90s - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562

"Retro Gaming" ร้านเกมส์ที่จะพาหนุ่มสาววัยทำงานย้อนรอยวันวานที่สนุกและคลาสิคกับยุค 80-90sมาแแล้วคอเกมมิ่งยุคเรโทร "ร้าน Retro Gaming" ร้านขายเกมส์ เครื่องเกมคอนโซล เกมกดพกพา Game Retro เกมเก่าย้อนยุค80-90 มือ 2 สินค้านำเข้าแบบมีลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง อเมริกา และยุโรปและอีกหลายประเทศทั่วโลกเพื่อกระตุ้นให้วงการเกมส์ Console game เมืองไทย ให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม ล่าสุดวงการเกมส์จะได้มีทางเลือกใหม่ให้หนุ่มสาววัยทำงานได้ย้อนวันวานถึงช่วงช่วงวัยรุ่นกับเกมคอนโซลฯ เกมส์เกมส์เพลย์สเตชั่น และอุปกรณ์การเล่นแบบครบครันแม้ธุรกิจเกมส์สมัยนี้เด็กวัยรุ่น จะหันไปเล่นเกมมือถือ เกมออนไลน์ กันมากขึ้นเพราะความสะดวกสบายและทันสมัยและยังเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาเพราะพวกเขาเกิดมาในยุคดิจิตัลเก็บความเร็วแรงของอินเตอร์เน็ต ไวไฟ 4G ตลอดจนมีแพลตฟอร์มต่างๆ มีอุปกรณ์ทั้งมือถือ แท็บเล็ต ไอแพด พีซี และอุปกรณ์ต่างๆที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดอย่างมากมายก็ตามแต่มนต์เสน่ห์แบบเกมส์Console จะไม่มีเหมือนในอดีต ความคลาสิคที่จะหาได้ยากกับเกมส์ออนไลน์ 


"Retro Gaming" เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงานที่ผุดไอเดียบรรเจิดที่จะพาคนวัยทำงาน ย้อนวันวานสู่อดีตยุค80-90 ที่วงการเกมส์ Console game ที่ช่วงนั้นคึกคักและเด็กวัยรุ่นคอเกมส์สมัยนั้นจะไม่พลาดเด็ดขาดได้ลงขันร่วมหุ้นผุดไอเดียนำเกมส์ยุคคลาสิคกลับมาใหม่ เพื่อโหยหาอดีตที่แสนจะโด่งดังในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น เกม Playstation, Xbox, Nintendo Switch โดยมีชื่อร้านว่า "Retro Gaming" เพื่อเป็นไอคอนให้แหล่งคอเกมส์ได้จับจ่ายหาซื้อเป็นเจ้าของในราคาย่อมเยา แต่ได้สินค้าคุณภาพดี มีลิขสิทธิ์ถุกต้องตามกฎหมาย แม้จะเป็นสินค้ามือ2 แต่คุณภาพก็ยังเยี่ยมยอดได้ฝึกสมองประลองปัญญาต่อสู้ฟาดฟันกับอดีตวันเก่าๆ ที่แสนจะสนุกสนาน และให้เด็กวัยรุ่นได้ศึกษาประวัติศาสตร์ความเป็นมาของพ่อแม่ยุคนั้นว่าพวกเขาเล่นเกมส์กันอย่างไร ไม่ให้เสียคน หรือเสียการเรียน เล่นยังไงไม่ให้เป็นเด็กติดเกมส์นั้นต้องนั้นต้องเล่นอย่างไรให้สร้างสรรค์ 


แม้ปัจจุบันวงการเกมส์จะพัฒนาไปสู่กีฬาระดับชาติอย่าง e-sport แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้รับการต่อยอด หรือการผลักดันเท่าที่ควร ยังอยู่แค่เฉพาะกลุ่มโดยพวกเขาได้ที่ปรึกษาจากนักการตลาดชื่อดังระดับประเทศอย่าง นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ เจ้าของฉายาMr.พันล้าน หรือนักการตลาดพันล้าน และนายภัทรายุส สังข์ศิริ นักธุรกิจด้านหุ้นชื่อดัง ที่จะมาเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้ ถึงลู่ทางและเทรนด์ธุรกิจเกมส์เรโทรที่จะกลับมาสดใสอีกครั้งด้านนายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ นักการตลาดพันล้าน คนหนุ่มอนาคตไกลที่กำลังสนใจจะลงเล่นการเมืองระดับประเทศตามสายเลือดนักการเมืองชื่อดัง ให้สัมภาษณ์สื่อฯว่า 


"ผมมองภาพรวมตลาดเกมคอนโซลในประเทศไทยกำลังจะกลับมาฮิตหรือเป็นที่นิยมมากขึ้น จากตลาดเกมส์ออนไลน์ที่มีอยู่ตอนนี้เหมือนมันเยอะจนล้นตลาด และเหมาะกับกลุ่มตลาดวัยรุ่นซะส่วนใหญ่ ส่วนเกมส์เก่าๆคลาสิคที่พวกเราคุ้นเคยดี อย่าง Console game มันมีเสน่ห์ มีประวัติและซิกเนเจอร์ของมัน น้องๆนักธุรกิจกลุ่มนี้เคยเป็นคอเกมส์มาก่อน ใหนๆก็เล่นเกมส์แล้วก็ควรทำเป็นธุรกิจขายเกมส์ไปเลย ผมและคุณภัทรายุส สังข์ศิริ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่เป็นช่วยเป็นแรงผลักดันและให้กำลังใจน้องๆ หรือเป็นไอดอลให้พวกเขาที่สนใจอยากทำธุรกิจ แม้จะเป็นร้านขายเกมส์มือ2 แต่ผมรับรองสินค้าเหล่านี้มีคุณภาพเสมือนมือ1 และร้าน "Retro Gaming" เป็นร้านที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องหรือของแท้นั้นเอง สินค้ายิ่งเก่ายิ่งคลาสิคราคายิ่งแพง เป็นของหายากสำหรับนักสะสม เหมือนพวกเหรียญกษาปณ์หรือธนบัตร ยิ่งนานวันก็ยิ่งมีราคา ด้านคอเกมส์ก็ไม่ต่างกันแต่ต่างกันที่รสนิยมและความลุ่มหลงในความเป็นเกมส์คลาสิค ผมโตมากลับเกมส์เพล์สเตชั่น หรือพวกคอนโซล จึงคิดถึงอดีตในวันวาน ดีใจที่มีร้านเกมส์แบบนี้ให้บริการ ในราคาย่อมเยาว์และทำเลก็สะดวกที่โรงหนังเป็นแหล่งรวมวัยรุ่น วัยทำงาน หรือพ่อแม่พาลูกๆมาดูหนังก็ได้ช้อปเกมส์ดังในอดีตไปเล่นต่อที่บ้าน ตุลาคม 62 นี้ เจอกันที่ร้าน "Retro Gaming" ทั้ง 2 สาขาทั้ง เมเจอร์รัชโยธิน และเมเจอร์ปิ่นเกล้า ครับ" 


"ร้าน Retro Gaming" จะเปิดช็อปที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ทุกสาขาระยะแรกจะเปิดก่อน 2 สาขา ที่สาขารัชโยธิน และสาขาปิ่นเกล้า ช่วงปลายเดือนตุลาคม นี้ ตามแผนภายใน2ปีจะเปิดได้ครบทุกสาขา โดยจะเป็นร้านขายเกมส์มือ 2 อาทิเช่น เกมคอนโซล เครื่องเกม PlayStation 2, 3, 4 แผ่นเกม ราคาเกม Xbox เกมส์ Nintendo SEGA , Nintendo , Sony Playstation PS Vita , PSP , PS3 , New 3DS XL / PS2 , แผ่นเกม , อุปกรณ์เสริมเกมต่างๆ เป็นสินค้ามือ2แต่คุณภาพดีเยี่ยม มีลิขสิทธ์ถูกต้อง ความสุข ความสนุก ในวันวานและในวัยปัจจุบันจะหวนคืนกลับมาสำหรับหนุ่มสาวยุค 80-90s หรือวัยรุ่นจะลองเล่นดูก็จะได้อรรถรสไปอีกแบบ ส่วนรายละเอียดปลีกย่อย วันแกรนด์โอเพ่นนิ่ง ความคืบหน้าต่างๆเราจะรีบนำข่าวมาเสนอให้ท่านทราบก่อนใคร"


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here