Breaking News

มาแล้ว! “ยอดวิชา สิทธิชัย เซราะกราว ธนญชัย” พร้อมลุย ศึกมวยไทยทหาร ชิงแชมป์โลกWBCเมื่อวันพุธที่ 8 มกราคม 2563 ณ ห้องชมัยมรุเชฐ สโมสรกองทัพบก พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก/นายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยพล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยโลกมวยไทย , นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานงานคณะกรรมการกีฬามวย , มิสเตอร์เควิ่น นูน เลขาธิการสภามวยโลกมวยไทย และ มิสเตอร์ อมิดูร์ เมซิดี้ ซีอีโอ อมิดูร์ชั่น โปรดัก บอร์ดแคส ร่วมแถลงข่าวการจัดศึกมวยไทยทหารชิงแชมป์โลก “WBC WORLD SOLDIER” วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี โดยมี ยอดวิชา ยอดวิชามวยไทยยิม , สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง, เซราะกราว เพชรยินดีอะคาดมี่ , ธนญชัย ราชานนท์ , ยูเซฟ บุคคาเนม และ อภิเชษฐ์ เพชรมณี เป็นตัวแทนทหารไทย สู้ศึกครั้งนี้ ชิงแชมป์WBC MuayThai 3 รุ่น และ WBC Asia 1 รุ่น


ด้าน พล.ต.ราชิต อรุณรังษี กล่าวว่า “ตามที่ กองทัพบก โดย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ./ ประธานกรรมการอำนวยการ สนามมวยเวทีลุมพินี ได้ร่วมกับสภามวยโลกมวยไทย(WBC MuayThai) โดย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยโลกมวยไทย และภาคส่วนต่างๆ จัดรายการแข่งขันมวยไทยระดับโลก ศึกมวยไทยทหารชิงแชมป์โลก “WBC WORLD SOLDIER” ครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมกำลังพลที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬามวยไทยให้มีโอกาสได้เป็นแชมเปี้ยนโลกอย่างแท้จริง และอนุรักษ์ ศิลปะการต่อสู้ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทยให้แพร่หลายไปทั่วโลก รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ให้ประเทศไทยที่เป็นศูนย์กลางศิลปะมวยไทยของโลกสืบไป

พล.ต.อ.โกวิท กล่าวว่า “ประเทศไทย ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน The 1st WBC Muay Thai World Convention ซึ่งจะมีสมาชิกมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงาน ในระหว่างวันที่ 14 - 16 มีนาคม 2563 โดย สภามวยโลกมวยไทย หรือ WBC Muay Thai ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยสภามวยโลก หรือ WBC (World Boxing Council) เพื่อส่งเสริมมวยไทยให้เป็นกีฬาอาชีพที่มีมาตรฐานในระดับสากล และสนับสนุนให้มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ชั้นนำของโลก รวมทั้งอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมสืบไป พร้อมทั้งมีหน้าที่อนุมัติจัดการแข่งขันและ กำกับดูแลการแข่งขันมวยไทยในระดับอาชีพทั่วโลกให้เป็นไปตามกฎกติกาของการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการจัดงานจะมีการจัดแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลกมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพื่อจารึกไว้เป็นหนึ่งในงาน ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของศิลปะมวยไทยตลอดไป ดังนั้น จึงเป็นโอกาสอันดีอย่างยิ่งที่กองทัพบกร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันมวยไทยทหารขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักมวยไทยที่เป็นทหารก้าวสู่การเป็นแชมป์เปี่ยนโลกอย่างแท้จริง เนื่องจากในปัจจุบันกองทัพบกมีกำลังพลที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬามวยไทย และมีคุณสมบัติพร้อมที่จะแข่งขัน ชิงแชมป์โลกของ WBC ได้หลายพิกัดน้ำหนักในงานประวัติศาสตร์

นายปรเมษฐ์ กล่าวว่า “สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความยินดีที่ได้สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ โดยเฉพาะขอขอบคุณ 3 องค์หลัก กองทัพบก , สนามมวยเวทีลุมพินี และ สภามวยโลกมวยไทย ที่ทำรายการยิ่งใหญ่ครั้งนี้ และหวังว่าจะดำเนินกิจการด้วยดีตลอดไป”


การแข่งขันในครั้งนี้ ใช้กติการการแข่งขันมวยไทยเต็มรูปแบบ เป็นการพบกับของนักมวยทหารไทย กับ นักมวยนานาชาติที่ผ่านเวทีระดับโลกมาอย่างโชกโชน มีเข็มขัดแชมป์WBC Muay Thai เป็นเดิมพัน 3 เส้น นอกจากนี้ยังมีมวยสากล ชิงแชมป์WBC Asia 1 เส้นด้วย ดังนี้
  1.ยูเซฟ บุคกาเนม ชาวเบลเยี่ยม ป้องกันแชมป์โลกWBC Muay Thai รุ่นมิดเดิลเวต และชิงแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินีรุ่นเดียวกันนี้ กับ เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชาวไทย พิกัด 72.3 กก.
  2.สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา ป้องกันแชมป์โลกWBC Muay Thai รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต กับ ยอดวิชา ยอดวิชามวยไทยยิม (ทหารบก) พิกัด 69.9 กก.
  3.แก้ว วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม (ทหารบก) พบกับ แบรด ดิน อะทีฟ ชาวเบลเยี่ยม พิกัด 64 กก.
  4.หลุยส์ คาใจบ้า (บราซิล) ป้องกันแชมป์โลกWBC Muay Thai รุ่นเวลเตอร์เวต กับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง (ทหารบก) พิกัด 66.6 กก.
  5.กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย (ทหารบก) พบกับ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย พิกัด 63.5 กก.
  6.มวยสากลชิงแชมป์WBC Asia 1 คู่ คือ อภิเชษฐ์ เพชรมณี ป้องกันแชมป์รุ่นไลท์เวต กับ นักชกต่างชาติ

สำหรับศึกมวยไทยทหารชิงแชมป์โลก “WBC WORLD SOLDIER” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี ถ.รามอินทรา กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์แน่นอน (อยู่ระหว่างการผสานงาน) นอกจากนี้ยังจะถ่ายทอดทางออนไลน์ในต่างประเทศด้วย เช่น ช่อง FOX ช่องอาบูดาบี ฯลฯ โดยจะมีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ และจะมีตรวจร่างกายและพิธีชั่งน้ำหนักก่อนการชก ในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้

ไม่มีความคิดเห็น