Breaking News

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ สำนักงานเขตปทุมวัน ปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมือง


พื้นที่สีเขียวทำให้เมืองน่าอยู่มีชีวิตชีวาและส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนกรุง “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์” ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค บริษัทชั้นนำของคนไทย หัวใจสีเขียว จึงให้ความสำคัญกับการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองอย่างยั่งยืน ล่าสุดในเดือนสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา จึงได้จัดกิจกรรม MBK Green Heart ชุมชนไทย หัวใจสีเขียว เพื่อให้พนักงานจิตอาสา พร้อมทั้งประชาชนในชุมชนเขตปทุมวัน ได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการปลูกต้นไม้แนวรั้วจักรยานบริเวณริมถนนพญาไท และพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่สาธารณะเขตปทุมวัน


โดยได้รับเกียรติจาก นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวันรับมอบไม้ยืนต้น “เหลืองปรีดียาธร” ขนาดสูง 2.5 เมตร โดยมี นางสาวศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนมอบ จากนั้นคณะผู้บริหาร พนักงานจิตอาสาเอ็ม บี เค สปิริต (MBK Spirit) ชุมชนในเขตปทุมวัน และ ประชาชนจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้ปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้าริมถนนพญาไท และแนวรั้วจักรยานเกาะกลางถนนพระราม 1 (แยกปทุมวัน) พร้อมล้างทำความสะอาดตลอดแนวถนนและฟุตบาท


ทั้งนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีนโยบายการทำธุรกิจที่มีส่วนร่วมดูแลสังคมและชุมชนโดยรอบ จึงได้จัดกิจกรรม MBK Green Heart ชุมชนไทย หัวใจสีเขียว เป็นประจำทุกปี โดยมีความตั้งใจส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานจิตอาสา หน่วยงานภาครัฐ และชุมชนรอบสถานประกอบการในเขตปทุมวัน ในการดูแลสิ่งแวดล้อม ซึ่งครั้งนี้ได้ร่วมกันตกแต่งต้นไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์ พร้อม #MBKFORNATURE แสดงพลังขององค์กรไทยหัวใจสีเขียว หรือ MBK Green Heart สร้างจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม ร่วมกันสร้างพื้นที่สีเขียว คืนความร่มรื่นน่าอยู่และความสดชื่นให้เขตปทุมวัน ลดปัญหามลพิษทางอากาศ 


นายณัฐกิตติ์ จิตติสุขะนันท์ พนักงานจิตอาสาเอ็ม บี เค สปิริต (MBK Spirit) กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบทำกิจกรรมจิตอาสาและทำงานอยู่ย่านนี้มา 36 ปี วันนี้จึงดีใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรม MBK Green Heart ชุมชนไทย หัวใจสีเขียว โดยได้ช่วยรดน้ำพรวนดินต้นไม้ใหญ่บริเวณทางเท้าริมถนนพญาไท และ นำต้นไม้กระถางขนาดเล็กตกแต่งตามแนวรั้วจักรยานเกาะกลางถนนพระราม1 ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดี เพราะย่านปทุมวันมีความสำคัญทางเศรษฐกิจ จึงมีความหนาแน่นของประชากรและการจราจร การมีต้นไม้สร้างความเขียวชอุ่ม ให้ความสดชื่นร่มรื่นแก่ผู้สัญจรไปมา จึงช่วยลดมลพิษทางอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในเขตเมือง อยากให้กรุงเทพฯมีต้นไม้เยอะ ๆ


นางสมบูรณ์ สาลีผล ประชาชนจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจจากชุมชนแฟลตสน.ปทุมวัน กล่าวว่า วันนี้มากับเพื่อนๆ ในชุมชน ทุกคนเป็นจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ เราอยากจะช่วยเหลือคนอื่นไม่ได้หวังผลตอบแทน เพื่อนช่วยล้างทำความสะอาดแนวถนน ส่วนตัวช่วยปลูกต้นไม้ ซึ่งชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว ถ้ามีเวลาและที่ไหนมีกิจกรรมก็จะไปร่วม อย่างเอ็ม บี เค จะมีกิจกรรมเพื่อสังคมและชุมชนอยู่เรื่อยๆ มีการเชิญชาวชุมชนมามีส่วนร่วม ถือเป็นการคืนกำไรให้สังคม ซึ่ง กิจกรรมปลูกต้นไม้ครั้งนี้ก็ช่วยลดมลพิษจากการปล่อยไอเสียของรถยนต์ ทำให้เขตปทุมวันสวยงาม


ไม่มีความคิดเห็น