TikTok เผยเทรนด์คอนเทนต์มาแรง! ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มสุดสร้างสรรค์ครอบคลุมคอนเทนต์หลากหลายโดนใจคนรุ่นใหม่ - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

TikTok เผยเทรนด์คอนเทนต์มาแรง! ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มสุดสร้างสรรค์ครอบคลุมคอนเทนต์หลากหลายโดนใจคนรุ่นใหม่


TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้น มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน ซึ่งนับเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ที่ผู้คนต่างใช้ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่แปลกใหม่ โดยมาพร้อมกับเครื่องมือและฟีเจอร์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ สติกเกอร์ และเสียงเพลงประกอบที่ถูกลิขสิทธิ์ โดยที่ผ่านมา TikTok เดินหน้าขยายการรับรู้และฐานผู้ใช้ในประเทศไทยด้วยกลยุทธ์ Content Diversification หรือการเพิ่ม ความหลากหลายให้กับคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและความชื่นชอบที่หลากหลายให้กับผู้คนทุกกลุ่ม ทำให้ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีคอนเทนต์ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของคนไทย

TikTok มีกลยุทธ์​สำคัญในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ คือ การทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้ว่าชื่นชอบสิ่งใด เนื่องด้วย TikTok เป็นแพลตฟอร์ม UGC (User Generated Content) ซึ่งผู้ใช้หรือครีเอเตอร์สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ด้วยตัวเอง เพื่อเพิ่มความหลากหลายของคอนเทนต์ ให้ตรงกับ Insight ของผู้คน ทำให้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มีคอนเทนต์หลากหลายประเภท ทั้ง ไลฟ์สไตล์ ความบันเทิง คอมเมดี้ การศึกษา และข่าว โดยที่ผ่านมามีคอนเทนต์หลากหลายประเภท ที่ได้รับความนิยมและการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากคนไทย ในวันนี้ TikTok ได้เปิดเผยประเภทของคอนเทนต์สุดฮิต 5 อันดับที่มาแรงในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ดังต่อไปนี้
  -อันดับที่ 1 ตลก (Comedy) เรียกได้ว่าเป็นประเภทคอนเทนต์ที่มาแรงและผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคอนเทนต์ที่สร้างความบันเทิงให้ความรู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลายกับผู้คน เพราะสามารถสร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดีสำหรับคอนเทนต์ประเภท ตลก (Comedy) เพราะคนไทยชอบสร้างรอยยิ้ม และแบ่งปันรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ ทำให้ที่ผ่านมาคอนเทนต์ประเภท ตลก (Comedy) กลายเป็นประเภทของคอนเทนต์ที่มาแรงที่สุดในประเทศไทย ใครเห็นก็เป็นต้องยิ้มตามและอดทำตามไม่ได้ อย่าง #แม่สิตางค์ การลิปซิงค์เสียงสุดฮิตที่เรียกเสียงฮาให้ผู้ชมจนมียอดวิวรวมมากกว่า 273.6 ล้าน
  -อันดับที่ 2 เครื่องแต่งกาย (Outfit) จะว่าไปการแต่งตัวก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของชีวิตประจำวันแต่ละคนเลยก็ว่าได้ เพราะในแต่ละวันการจะออกไปไหนทีก็ต้องดูดีและมีสไตล์​ ดังนั้นการแบ่งปันไอเดียการแต่งกายในแต่ละวันของผู้คนทั่วไปผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ได้ไม่เหมือนใคร จนทำให้ขึ้นแท่นอันดับ 2 ของประเภทคอนเทนต์ยอดนิยมบนแพลตฟอร์ม TikTok โดย #outfit ที่นำเสนอคอนเทนต์แชร์แฟชั่นการแต่งกายในแต่ละวันของผู้คนทั่วโลก นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฮชแท็กยอดฮิตที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้มียอดวิวรวมทะลุกว่า 5.2 พันล้าน
  -อันดับที่ 3 การท่องเที่ยว (Travel) การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งการเก็บภาพความทรงจำล้วนเป็นปัจจัยสำคัญของนักท่องเที่ยวแต่ละคนจริงๆ โดยเฉพาะการเก็บภาพความทรงจำผ่านคอนเทนต์วิดีโอสั้นบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะช่วยให้ผู้คนได้เก็บภาพความทรงจำที่แปลกใหม่ออกไปผ่านเครื่องมือและฟีเจอร์ที่หลากหลาย พร้อมแบ่งปันให้ผู้คนได้เห็นว่าการเก็บภาพความทรงจำของนักเดินทางยุคใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร สามารถสร้างสรรค์ได้บนแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายอย่าง TikTok ซึ่งจากการค้นหา #ไปเที่ยว พบว่า มีจำนวนผู้ใช้ติดแฮชแท็กนี้เป็นจำนวนมากและมียอดวิวรวมที่สูงถึง 7 ล้าน เลยทีเดียว
  -อันดับที่ 4 การทำอาหาร (Cooking) คอนเทนต์ประเภทการทำอาหารเรียกได้ว่าเป็นคอนเทนต์ยอดนิยมที่มาแรงอย่างมากในช่วงหลังบนแพลตฟอร์ม TikTok ด้วยพฤติกรรมของผู้คนที่ชอบชม ชอบดูคอนเทนต์ที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก สังเกตได้จาก #คหกรรมอินเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #TikTokUni ที่แม้ว่าจะเริ่มคลาสได้ไม่นานแต่สามารถสร้างยอดวิวคอนเทนต์การทำเมนูต่างๆ ได้สูงถึง 489.5 ล้าน
  -อันดับที่ 5 อาหาร (Food) เมนูอาหารการกินเป็นอีกหนึ่งประเภทคอนเทนต์ที่เกิดการสร้างสรรค์ที่เรียกว่า ตอบโจทย์ผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม TikTok เป็นอย่างมากด้วยความน่ากินและน่าอร่อยของเมนูอาหารที่ทำให้นักรีวิวตัวยง ต้องแบ่งปันเมนูเด็ด ร้านดัง ผ่านคอนเทนต์วิดีโอสั้นแนวใหม่ที่มาพร้อมการสร้างสรรค์ที่ดูแล้วน่ากิน ผ่านเสียงเพลงประกอบเอฟเฟต์ที่น่าสนใจ สติกเกอร์ และตัวอักษร จนทำให้ภาพรวมของ #รีวิวอาหาร มียอดวิวสูงถึง 118.2 ล้าน

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 TikTok จะยังคงมุ่งมั่นในการเดินหน้าพัฒนาประสบการณ์บนแพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นเวทีสำหรับผู้คนทั่วโลกในการแสดงออกด้านความคิดสร้างสรรค์ และแบ่งปันประสบการณ์ในรูปแบบคอนเทนต์วิดีโอสั้นผ่านประเภทคอนเทนต์ที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here