ยอดสมัคร กระโดดเชือกออนไลน์ทะลุเป้า เต็ม 6 พันภายใน 2 ชม - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ยอดสมัคร กระโดดเชือกออนไลน์ทะลุเป้า เต็ม 6 พันภายใน 2 ชม


แรงฉุดไม่อยู่ กกท. สุดปลื้มคนไทยแห่ร่วมกิจกรรมกระโดดเชือกอยู่บ้าน SAT Virtual Jump Rope Challenge Season 2 (แซท เวอร์ชวล จัมพ์ โร้ป ชาเลนจ์ ซีซั่น 2) “โดด เดี่ยว สร้างพลัง" กระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งที่ 2 ทะลุเป้า ยอมรับกระแสตอบรับแรงเกินคาด หลังเปิดรับสมัครเพียงแค่ 2 ชั่วโมงยอดผู้สมัครทะลุกว่า 6,000 คน ตอบโจทย์คนออกกำลังกายตามแนววิถีปฏิบัติใหม่ หรือ นิว นอร์มอล (New Normal) เว้นระยะห่างปลอดภัยจากโควิด-19


นาย ประชุม บุญเทียม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย โดย ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีโครงการ จัดกิจกรรม กระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งที่ 2 “SAT Virtual Jump Rope Challenge Season 2 (แซท เวอร์ชวล จัมพ์ โร้ป ชาเลนจ์ ซีซั่น 2) “โดด เดี่ยว สร้างพลัง” ภายหลังเปิดตัวกิจกรรมกระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งที่ 2 ไปแล้ว กระแสที่ออกมาถือว่าได้รับผลการตอบรับดีเกินคาดมากๆ เพียงเปิดรับสมัครวันแรกก็มีผู้สมัครเต็มจำนวน 6,000 คน ตามเป้าหมายที่วางไว้ภายในเวลาแค่ 2 ชั่วโมง ในวันที่สมัครวันแรก


“ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเห็นว่า สำหรับกิจกรรม SAT Virtual Jump Rope Challenge Season 2 (แซท เวอร์ชวล จัมพ์ โร้ป ชาเลนจ์ ซีซั่น 2) “โดด เดี่ยว สร้างพลัง" กระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งที่ 2 แม้ว่าผู้สมัครเต็ม 6,000 คนแล้ว แต่ยังมีผู้ที่สนใจอีกจำนวนมากที่อยากจะสมัครเข้าร่วมแข่งขัน แต่สมัครไม่ทัน ในช่วงระหว่างการแถลงข่าวที่แถลงข่าวแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง นั้น ทำให้ตัดสินใจเพิ่มโอกาสให้ผู้สนใจสมัตรเพิ่มอีก 100 คน ซึ่งก็ได้เต็มจำนวน 100 คน ภายในไม่กี่นาที และไม่สามารถเพิ่มจำนวนมากกว่านี้แล้ว ซึ่งต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่สนใจมาร่วมกิจกรรมกระโดดเชือกออนไลน์ในครั้งนี้”

“ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีผู้ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรม SAT Virtual Jump Rope Challenge Season1 (แซท เวอร์ชวล จัมพ์ โร้ป ชาเลนจ์ ซีซั่น 2) เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมาด้วยความสนุกและความประทับใจจำนวนมากที่รอคอยให้มีการจัดกิจกรรมนี้ เมื่อทราบข่าวว่าจะมีการจัดกิจกรรมอีกครั้งในปีนี้ ผู้ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งแรกก็เข้าร่วมสมัครกันทันที รวมกับยอดผู้สมัครใหม่ในปีนี้อีกจึงทำให้มีจำนวนผู้สมัครร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม ทะลุเป้าที่วางไว้”


“และด้วยวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอลในปัจจุบัน ผู้คนต่างให้ความสนใจกับการออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อเสริมภูมิต้านทานให้ห่างจากโรคภัยไข้เจ็บ ควบคุมน้ำหนัก และรักษารูปร่างให้สวยงามสมส่วน นอกจากนี้ยังจะช่วยลดภาวะความเครียด ในช่วงที่เผชิญวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัสโควิด - 19 ประกอบกับสถานการณ์แพร่ระบาดในวันข้างหน้าที่ยังมีความไม่แน่นอน การส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกายทางออนไลน์หรือการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง และเชื่อว่าในอนาคตจะได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน”

“สำหรับผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมไม่ทันก็อยากเชิญชวนมากระโดดเชือกอยู่ที่บ้านและร่วมสนุกไปพร้อมๆกันนะครับ ซึ่งกิจกรรมดี ๆ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย แบบนี้คาดว่าจะจัดขึ้นต่อเนื่องต่อไปทุกปี เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาออกกำลังกายแบบวิถีใหม่ หรือนิวนอร์มอล โดยไม่ต้องรวมกลุ่มได้ตลอดเวลา ไม่ว่าที่ไหน ก็สามารถทำได้ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพทร่างกายที่แข็งแรง สร้างภูมิต้านทานโรค โดยทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติม และสอบถามคำแนะนำการกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีได้ ผ่านช่องทางเฟสบุ๊คเพจของโครงการ Virtual Jump Rope Challenge และ ทางเพจของสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย Thai Jump Rope”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here