สานสัมพันธ์ หอการค้าไทย-จีน และ ททบ.5 - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สานสัมพันธ์ หอการค้าไทย-จีน และ ททบ.5


เมื่อวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2565 นายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานกรรมการ หอการค้าไทย-จีน พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหารหอการค้าไทย-จีน ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร ททบ.5 นำโดย พลเอก วิสันติ สระศรีดา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ. 5


นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหาร ททบ.5 และแสดงความยินดีกับ พลเอก วิสันติ สระศรีดา เนื่องในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ. 5 พร้อมกล่าวถึงความเป็นมาและบทบาทของหอการค้าไทย-จีน ซึ่งครบรอบ 112 ปี ในปีนี้


โดยภารกิจหลักของหอการค้าไทย-จีน เพื่อขับเคลื่อนการทำงานของหอการค้าไทย-จีน ในสมัยที่นายณรงค์ศักดิ์ ทำหน้าที่ประธานสมัยที่ 27 และสมัยที่ 28 ได้แก่ การส่งเสริมการส่งออกไปจีน / การส่งเสริมการลงทุนระหว่างไทยและจีน/ การสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย-จีน รายไตรมาส / การเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้ประกอบการชาวจีนโลก (WCEC) สมัยที่ 16 ในปี 2566 เป็นต้น

การส่งออกของไทยไปจีน ในไตรมาสแรกของปี 2565 ขยายตัว 4.2% แต่การนำเข้าจากจีน ขยายตัว 19% ทำให้ไทยเป็นฝ่ายเสียเปรียบดุลการค้ากับจีน ในโอกาสนี้ นายณรงค์ศักดิ์ ได้กล่าวขอบคุณ นายหวัง ลี่ผิง อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และ นายหลิว หัวลวี่ (Mr.Liu Hua Lyu) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี.ซี.ไอ.ซี. (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้ช่วยประสานงานและผลักดันการแก้ไขปัญหาการส่งออกทุเรียนสดของไทยไปยังประเทศจีน จนสำเร็จลุล่วงด้วยดี 


พลเอก วิสันติ สระศรีดา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ.5 กล่าวขอบคุณ
ประธานกรรมการหอการค้าไทย-จีน และคณะ ที่ให้เกียรติต้อนรับ คณะผู้บริหาร ททบ.5 ในวันนี้ เนื่องในโอกาสที่ พลเอก วิสันติ เข้ามารับตำแหน่งใหม่ จึงมาทำความรู้จักกับหอการค้าไทย-จีน และกล่าวเสริมว่า ทาง ททบ.5 ยินดีส่งเสริมความร่วมมือกับหอการค้าไทย-จีน ซึ่งกันและกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here