TCMC ประกาศความสำเร็จส่งมอบโปรเจ็คยักษ์ติดตั้งพรมที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่ แสดงศักยภาพอุตสาหกรรมพรมไทย สู่สายตาผู้นำระดับโลก ในงานประชุม APEC 2022 Thailand ตอกย้ำการเป็นผู้นำผู้ผลิตพรมชั้นนำของโลก - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2565

TCMC ประกาศความสำเร็จส่งมอบโปรเจ็คยักษ์ติดตั้งพรมที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่ แสดงศักยภาพอุตสาหกรรมพรมไทย สู่สายตาผู้นำระดับโลก ในงานประชุม APEC 2022 Thailand ตอกย้ำการเป็นผู้นำผู้ผลิตพรมชั้นนำของโลก


ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน (TCM Corporation) หรือ TCMC ประกาศความสำเร็จเดินหน้าติดตั้งพรมโครงการใหญ่ระดับประเทศ พร้อมรับรายได้ก้อนโตก่อนปิดดีลส่งท้ายปี ล่าสุดส่งมอบโครงการติดตั้งพรมที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (Queen Sirikit National Convention Center – QSNCC) อวดโฉมการผลิตพรมของไทย พร้อมการออกแบบร่วมสมัย ถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยต่อยอดสู่ภาพลักษณ์ใหม่ พร้อมนำเสนอผ่านแนวคิด BCG แบคกิ้งจากวัสดุขวดพลาสติกใช้แล้ว ตอบโจทย์เทรนด์การใส่ใจสิ่งแวดล้อมและร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติ


นางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TCMC) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการส่งมอบงานติดตั้งพรมของกลุ่มวัสดุปูพื้น (TCM Flooring) โครงการใหญ่ระดับประเทศล่าสุดที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (Queen Sirikit National Convention Center – QSNCC) ซึ่งทางบริษัทได้รับความไว้วางใจจากผู้รับเหมาโครงการปรับโฉมภายในศูนย์การประชุม ให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการติดตั้งพรมบนพื้นที่กว่า 18,500 ตารางเมตร พร้อมถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยด้วยการออกแบบร่วมสมัย สู่การนำเสนอในภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มีความเป็นสากล ทั้งยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยพรมแผ่นแบคกิ้งจากวัสดุขวดพลาสติกใช้แล้วเพื่อร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นศูนย์ประชุมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้ประกาศนียบัตร LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) ระดับเงิน ที่มุ่งเน้นการใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“โครงการที่ TCMC ได้รับมาเป็นอีกหนึ่งงานที่สำคัญที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่สำคัญที่เป็นหน้าเป็นตาระดับประเทศ ซึ่งศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ QSNCC ถือเป็นหัวใจของการเริ่มต้นอุตสาหกรรม MICE ในประเทศไทย ทั้งยังเป็นศูนย์การประชุมระดับนานาชาติตามมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทย เรามีความยินดีที่ได้นำเสนอพรมทอแอ็กซ์มินสเตอร์ และพรมคาร์เปทไทล์ ชั้นดีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ผ่านการออกแบบจากนักออกแบบชั้นนำ ทั้งยังผลิตด้วยเครื่องจักรและนวัตกรรมที่ทันสมัย ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ที่ใส่ใจและมุ่งเน้นสู่ความยั่งยืน โดยเราได้ติดตั้งพรมตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนและได้ส่งมอบงานแล้วในเดือนสิงหาคม พร้อมรับการเปิดใช้ศูนย์ประชุมอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกันยายนนี้ ทั้งยังพร้อมประเดิมอวดโฉมพรมไทยตอบโจทย์ยุคดิจิทัลในงานใหญ่ระดับโลกที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในงานประชุมผู้นำ APEC 2022 Thailand และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่จะมีผู้นำ ผู้แทน พร้อมตัวแทนหน่วยงานจากภาครัฐ องค์กรระดับโลกและบริษัทเอกชนชั้นนำจาก 21 เขตเศรษฐกิจ เข้าร่วมงาน” นางสาวปิยพร กล่าว


ทั้งนี้ งานที่ TCMC มีส่วนร่วมในการติดตั้งภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ได้แก่ งานติดตั้งพรมทอแอ็กซ์มินสเตอร์ (Axminster) แบรนด์รอยัลไทย (Royal Thai) และพรมคาร์เปทไทล์ (Carpet Tile) แบรนด์คาร์เปทอินเตอร์ (Carpet Inter) โดยมีการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของพรม ซึ่งพรมที่ผลิตเป็นรุ่น Nylon EcoSoft Tile และ Mega Plank ซึ่งมีการใช้วัสดุที่มีส่วนประกอบจากวัสดุรีไซเคิล ผลิตจากขยะขวด PET มากกว่า 700,000 ชิ้น เพื่อติดตั้งภายในพื้นที่บอลรูม Hall แสดงนิทรรศการ บริเวณโถงทางเดิน ชั้น 1 และห้องโถงจัดงานเลี้ยงและ Plenary Hall ในชั้น 2 ซึ่งการออกแบบภายในของอาคาร ทั้งพื้น ผนัง และเพดาน มีความสอดคล้อง ลงตัว โดยสถาปนิกผู้ออกแบบ ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดผ้าไทยที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงฉลองชุดผ้าไทยในโอกาสต่าง ๆ จึงได้นำลายไทยมาประยุกต์ในการออกแบบพื้นในแต่ละชั้น ซึ่งจะมีความพิเศษแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความร่วมสมัย โดดเด่น ใน Hall ชั้น 1 ด้วยแรงบันดาลใจจากชุดผ้าชาวเขา และความปราณีต วิจิตร บรรจง หรูหรา ของลายประจำยามประยุกต์จากชุดไทยจักรีที่เป็นแรงบันดาลใจในชั้น 2 การออกแบบของชั้นนี้ จึงเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับการจัดงานในวาระพิเศษอย่างแท้จริง เป็นเสมือนไฮไลท์ของศูนย์ประชุมที่จะเป็นหน้าเป็นตาของผู้มาเยือนและใช้จัดงานต่าง ๆ ทั้งงานพิธีระดับองค์กร และระดับประเทศ


ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่นี้มีการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 5 เท่า
เพื่อรองรับการ จัดการประชุมและนิทรรศการ โดยมีพื้นที่มากถึง 78,500 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยโถงใหญ่สำหรับการจัด นิทรรศการขนาดใหญ่ 2 แห่ง พื้นที่รวมมากกว่า 45,000 ตารางเมตร ห้องสำหรับจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ 2 ห้อง พื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร และห้องประชุมย่อยที่สามารถรองรับการประชุมได้กว่า 50 ห้อง ด้วยพื้นที่ขนาดนี้ทำให้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์สามารถรองรับ ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คนต่อวัน และถือเป็นศูนย์ประชุมใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

จากความสำเร็จในการรับงานติดตั้งพรมในโครงการใหญ่ระดับประเทศ และการรับงานโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง กอปรกับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและ Hospitality ซึ่งเป็นลูกค้าของเราโดยตรง ซึ่ง TCMC จะยังมีการทยอยส่งมอบงานและจะสามารถรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการผลิตสินค้าในกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การพัฒนาด้านการออกแบบลวดลายควบคู่กับไลน์การผลิต รวมถึงผลจากการได้บุกเบิกไปยังตลาดใหม่ ทำให้มั่นใจว่าเราจะสามารถบรรลุยอดรายได้ทั้งปีตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน นางสาวปิยพร กล่าวปิดท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here