ททท. จัดเต็มกิจกรรมส่งเสริมการขาย “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ด้วย Voucher เที่ยวไทย ในราคาเพียง 100 บาท! - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ททท. จัดเต็มกิจกรรมส่งเสริมการขาย “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ด้วย Voucher เที่ยวไทย ในราคาเพียง 100 บาท!


เช้านี้ (11 พฤษภาคม 2566) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” ขานรับนโยบายส่งเสริมการทํางานนอกสถานที่ของภาครัฐ เพื่อส่งเสริมการตลาดและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศและพักค้างคืนในวันธรรมดา โดยนําเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในราคาเพียง 100 บาท ผ่านเว็บไซต์ของโครงการ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว Digital Nomad และ Remote Worker ณ โดม Gallery อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก กรุงเทพมหานคร


นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า
ททท. ดําเนินโครงการ Workation Thailand มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อเนื่องจนปัจจุบัน และจากความสําเร็จของโครงการฯ สะท้อนให้เห็นว่า การท่องเที่ยวในรูปแบบ Workation ถือเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่วิถี New Normal โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทํางาน จาก Work from Home เป็น Work from Anywhere หรือ Workation ซึ่งเป็นการทํางาน จัดประชุม และสังสรรค์ได้จากทุกพื้นที่ จนกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยเริ่มนํามาปรับใช้ส่งเสริมบรรยากาศการทํางานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย


ภายในงานแถลงข่าวมีการเสวนาเปิดตัวแคมเปญ Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน โดย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นายสุชีพ มีถม ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย และนายวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังเข้าร่วม ซึ่งแคมเปญดังกล่าว ททท. ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เช่น สมาพันธ์ธุรกิจนําเที่ยวสมาคมผู้ประกอบการนําเที่ยวไทย สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/workationthailand ในวันที่ 6 เดือน 6, 7 เดือน 7, 8 เดือน 8 และ 9เดือน 9 นําเสนอขายบัตรกํานัล (Voucher)สําหรับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว ราคา 100 บาท ซึ่งประกอบด้วย 
  - ประเภทโรงแรมที่พัก อาทิ โรงแรมในเครือเซ็นทารา, ศรีพันวา และกีมาลา 
  - ประเภทยานพาหนะ อาทิ สายการบินแอร์เอเชีย Drivehub และบริษัทขนส่งจํากัด (บขส.) 
  - ประเภทร้านอาหาร อาทิ แบล็คแคนยอน บาร์บีคิวพลาซ่า และเชสเตอร์กริลล์ 
  - ประเภทแพ็กเกจท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ ซาฟารีเวิลด์โอเอซิสสปา และซีไลฟ์ แบงค็อก 


นอกจากนี้ ยังมีการนําเสนอสิทธิพิเศษและส่วนลดจากสถานประกอบการชั้นนํามากมาย ลดสูงสุดถึง 80% เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายอย่างนักท่องเที่ยวกลุ่ม Digital Nomad และ Remote Worker ซึ่งมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวพร้อมทํางานและมีการพักค้างคืน รวมถึงการเดินทางในช่วงวันธรรมดา รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว นําไปสู่การกระตุ้นการเดินทางภายในประเทศ ผลักดันเป้าหมายภาพรวมการท่องเที่ยวปี 2566


สําหรับตลาดในประเทศ สร้างรายได้ 880,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.tourismthailand.org/workationthailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่ Line Official Account: @workationthailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here