กรมการพัฒนาชุมชนหนุนผู้ประกอบการผ้าไทย สวยพร้อมใช้ DESIGN D จัดกิจกรรมทดสอบตลาด 27 - 31 ก.ค.นี้ ที่เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

กรมการพัฒนาชุมชนหนุนผู้ประกอบการผ้าไทย สวยพร้อมใช้ DESIGN D จัดกิจกรรมทดสอบตลาด 27 - 31 ก.ค.นี้ ที่เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ


กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) เดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จัดกิจกรรมทดสอบตลาดหนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) ประเภทผ้าและเครื่องแต่งกาย จำนวน 40 ผลิตภัณฑ์ ต่อยอดระหว่างองค์ความรู้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และภูมิปัญญาที่มีในชุมชน สู่ความสำเร็จ สร้างรายได้ให้ชุมชน ระหว่างวันที่ 27-31 กรกฎาคม 2566 นี้ ณ ลานโปรโมชั่น หน้า Tops ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี


วันนี้ (27 กรกฎาคม 2566) นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมทดสอบตลาด “สวยพร้อมใช้ DESIGN D” โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) ให้มีคุณภาพมาตรฐานตามกลุ่มคลัสเตอร์ กิจกรรมที่ 1 พัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) ประเภทผ้าเครื่องแต่งกาย โดยมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่มีศักยภาพเชิงพาณิชย์จำนวน 40 ผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมงาน พร้อมนำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากผ้ามาจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป


นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า
จากการที่ผ้าไทยและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าพื้นถิ่นไทย ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค กรมฯ จึงต้องการพัฒนาทักษะผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) ให้มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น การจัดกิจกรรมทดสอบตลาดในครั้งนี้... 


...กรมฯ จึงได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 40 ผลิตภัณฑ์ จาก 391 ผลิตภัณฑ์ มาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งที่ผ่านมากรมฯ ได้มีการจัดฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยจัดหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เฉพาะด้าน มาถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค และเข้าสู่ตลาดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


“การจัดกิจกรรมทดสอบตลาดในครั้งนี้ ถือเป็นการนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาจากโครงการฯ มาต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาด พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคไปพร้อมกัน อันจะช่วยส่งผลต่อการสร้างงานสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการและชุมชนได้มากยิ่งขึ้น จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านให้มาเลือกซื้อสินค้า เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการ ถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้” อธิบดี พช. กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here