K-Expo เปิดประสบการณ์ Hallyu สุดอลังการ สัมผัสสินค้าประเทศเกาหลี จาก 16 เอสเอ็มอี ในโปรเจก CAST 2023 - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

K-Expo เปิดประสบการณ์ Hallyu สุดอลังการ สัมผัสสินค้าประเทศเกาหลี จาก 16 เอสเอ็มอี ในโปรเจก CAST 2023


กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (โดยรัฐมนตรี ยูอินชอน) และสถาบันแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติเกาหลี (ผู้อำนวยการ จองกิลฮวา) จัดงาน K-EXPO THAILAND 2023 นำทัพสินค้าประเทศเกาหลี จาก 16 เอสเอ็มอี ภายใต้โครงการ CAST อาทิ แฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ และอื่น ๆ เชิญชวนเหล่า Hallyu เปิดประสบการณ์กับศิลปิน K-Pop บินตรงถึงกรุงเทพฯ ประเทศไทย ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างในวันที่ 11 - 12 พฤศจิกายน 2566


โปรเจก CAST (Connect, Accompany to make Synergy and Transformation) คือการพัฒนาความร่วมมือกับ Hallyu เพื่อขยาย Hallyu ไปสู่กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยเป็นกลุ่มธุรกิจที่ต้องการสร้างคุณค่า สู่การวางแผนและพัฒนาการจัดจำหน่าย รวมไปถึงการตลาดใหม่ ๆ ทั้งนี้ Hallyu และ SME แลกเปลี่ยนความรู้ และ ทักษะต่าง ๆ โดยใช้ IP (Intellectual Property) หรือ ทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อเป็นบันไดก้าวขึ้นสู่จุดหมาย เปรียบเหมือน ผลิตภัณฑ์ หรือ บริษัทใหม่ๆ ก็คือ เพชรที่รอการค้นพบ พร้อมที่จะนำเสนอ ธุรกิจเหล่าผ่านสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความคิด ความใหม่ การออกแบบ และคุณภาพ เข้าสู่ตลาด เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าทั่วโลก

สำหรับ Hallyu IP ได้เชิญศิลปิน K-pop ยอดนิยมเช่น NMIXX AB6IX และ YOUNITE รวมถึงนักแสดง จองอิลวู และ ปาร์ค เจนนี่ เข้ามาร่วมสร้างสีสันให้กับโครงการ CAST โดยผู้จัดมุ่งหวังว่าจะสร้างแรงดึงดูดให้คนเข้าร่วมชมงาน Thailand K-Expo ครั้งนี้ ได้เช่นเดียวกับที่จัดในประเทศ ฝรั่งเศส และ สหราชอาณาจักร


ภายในงาน K-EXPO THAILAND 2023
จะมีการจัดกิจกรรมต่างมากมาย รวมถึงโซนของโปรเจก CAST ที่จะประกอบด้วย K-Collaboration Zone และ K-Content โดยงานนี้มีการออกแบบให้ผู้เข้าชมได้รู้จักกับ Hallyu ผ่าน CAST ที่นำทัพสินค้าประเทศเกาหลี จาก 16 เอสเอ็มอี มาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ ประกอบด้วย ด้านแฟชั่น 8 บริษัท ด้านความงาม 4 บริษัท และด้านไลฟ์สไตล์ 4 บริษัท โดยจะร่วมมือกับ Hallyu ในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในงานสามารถสั่งซื้อผ่าน Ladaza ได้อีกด้วย

ในงาน K-EXPO THAILAND 2023 ยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมได้ร่วมสนุกอีกมากมาย โดยมีกิจกรรมพิเศษ มอบให้กับผู้เข้าชมบูธในโซน CAST จะได้ถ่ายรูปกับผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบ เมื่ออัปโหลดภาพสู่โซเชี่ยลส่วนตัว พร้อมติดแฺฮชแท็ก #CAST2023 #KOFICE #HALLYU จะได้รับภาพพรินต์เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ ผู้ติดตาม และ กดไลค์ Facebook CAST จะได้รับสติกเกอร์ 2023 CAST Participating IP Drawing อีกด้วย

กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (โดยรัฐมนตรี ยูอินชอน) และ สถาบันแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติเกาหลี (ผู้อำนวยการ จองกิลฮวา) คาดหวังว่า งาน Thailand K-Expo 2023 จะมีส่วนทำให้ผู้เข้าร่วมชมงาน ได้รู้จัก CAST และสามารถจำหน่ายสินค้า ผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อีกด้วย เนื่องจาก ประเทศไทย จัดว่าเป็นประเทศที่มีค่า Hallyu Index สูง สำหรับผู้สนใจ โครงการ CAST และผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี สามารถเข้าชมได้ที่ www.about-cast.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here