มอบทุน 3 นักเตะรุ่นจิ๋วปิด ไวไว ฟุตบอล อะคาเดมี่ 2023 - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2566

มอบทุน 3 นักเตะรุ่นจิ๋วปิด ไวไว ฟุตบอล อะคาเดมี่ 2023


“ไวไว” ปิดโครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2023” สุดประทับใจ หนุนเด็กไทยสู่การเป็นนักฟุตบอลเต็มที่! พร้อมส่ง 3 เด็กไทยสู่ฝั่งฝัน ได้รับทุนการศึกษาเรียนต่อที่โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 3 ปี ในชั้นม.1-ม.3


ยศสรัล แต้มคงคม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า
ทางบริษัทได้จัดโครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2023” (ไวไว ฟุตบอล อะคาเดมี่ 2023) จนได้ 3 เด็กไทย จากโครงการนี้ เข้าเรียนต่อในระดับชั้นม.1-ม.3 เพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในอนาคต


สำหรับ โครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY” (ไวไว ฟุตบอล อะคาเดมี่)
เป็นโครงการอบรมฟุตบอลดีๆ ที่ จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วถือว่าประสบความสำเร็จและได้การตอบรับอย่างมากมาย เป็นหนึ่งในแรงผลักดันและต่อยอดให้กับเยาวชนที่มีความรักและความใฝ่ฝันการเป็นนักฟุตบอลให้ไปสู่สนามในฐานะการเป็นนักฟุตบอลตัวจริง


ปีนี้ ที่ทาง บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” ผู้จัดโครงการ “WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2023” (ไวไว ฟุตบอล อะคาเดมี่ 2023)
ยังคงยืดวัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยได้มีโอกาสเรียนรู้ฝึกฝนทักษะในกีฬาฟุตบอล จากโค้ชผู้มีความชำนาญ ซึ่งการจัดคลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ โดยทำการเปิดรับสมัครเยาวชนที่มีความสามารถและสนใจในกีฬาฟุตบอล ทั้งชาย – หญิง อายุ 7-12 ปี จาก 12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ นครราชสีมา , ศรีสะเกษ, สุรินทร์, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, เลย, อุดรธานี, บึงกาฬ และ นครพนม รวมผู้สมัครเกือบ 2,000 คน ทำการคัดเลือกและเข้าร่วมฝึกฝนทักษะต่าง ๆ จากสต๊าฟโค้ชระดับทีมชาติ (AFC Lincense) และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย


หลังจากนั้นคัดเลือกน้อง ๆ จังหวัดละ 4 คน เพื่อเป็นตัวแทนเข้าสู่รอบ FINALSTAGE รวมทั้งหมด 48 คน ก่อนจะคัดให้เหลือ 20 คนสุดท้าย ที่จะได้รับเสื้อเกียรติยศ FINALSTAGE เพื่อเข้าแคมป์ฝึกสอน โดยใช้ชีวิตอยู่ซ้อมด้วยกันแบบนักกีฬา เป็นเวลา 8 วัน ที่ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือ 3 คนสุดท้าย เพื่อให้ได้โอกาสรับทุนการศึกษาที่จะเรียนต่อที่โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 3 ปีต่อเนื่อง (ม.1-ม.3 ต่อไป)


โดยบรรยากาศการคัดเลือกในรอบ 48 คน ฝ่าด่านอรหันต์เข้าแคมป์ฝึกซ้อม เหลือ 20 คน ที่ สนามกีฬากลาง จังหวัดขอนแก่น น้อง ๆ ทั้ง 48 คนนำเทคนิคการเตะฟุตบอลจากโค้ชต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้มาประลองแข้งในสนามอย่างเต็มที่ โดยมีโค้ชจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำโดย อาจารย์ป๊อก, โค้ชโก้, โค้ชโหน่ง, โค้ชป้อม, โค้ชเก๋, โค้ชโตโร่ และ โค้ชเจมส์ ร่วมลุ้นเกมการแข่งขันอย่างใกล้ชิด ภายในงานยังได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ใจดี ท่าน สจ สมนึก ทองแก้ว และ อาจารย์รัชพล กองตองกาย จาก โรงเรียนท่าข้ามพิทยา เข้าร่วมชื่นชมความสามารถของเด็กไทยอนาคตนักฟุตบอลมืออาชีพในโครงการนี้อีกด้วย


สรุปโครงการไวไวฟุตบอลอะคาเดมี่2023 รอบสุดท้าย มอบทุนการศึกษาให้น้องๆในโครงการเข้าเรียนชั้นม1-ม3.โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จำนวน 3 คน ได้แก่ ด.ช.ณัฐปภัสร์ นากอก (อาร์ม) จ.ร้อยเอ็ด, ด.ช.ทศพร มันธะรา(เมฆ)จ.อุดรธานี, ด.ช.ภานุกรจันทร์ศรี (ตะวัน)จ.บึงกาฬ


ติดตามความเคลื่อนไหว และเข้าร่วมสมัครเรียนฟุตบอลฟรีได้ทาง FB : WaiWai Football Academy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here