สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) จับมือ ยูเนี่ยนแพน ฯ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Focus 2024 จัดคู่มหกรรม HOME Expo ครั้งแรก - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันจันทร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2567

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) จับมือ ยูเนี่ยนแพน ฯ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Focus 2024 จัดคู่มหกรรม HOME Expo ครั้งแรก


สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) ประกาศจับมือร่วมกับ ยูเนี่ยน แพนฯ สร้างปรากฏการณ์ความร่วมมือครั้งสำคัญระดับประเทศ กับครั้งแรกของการรวม 2 มหกรรมใหญ่ “รับสร้างบ้านและวัสดุ Focus 2024” และ “HOME Expo” งานเดียว ที่คนรักบ้านจะได้พบกับผู้ประกอบการธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตลอดจน ผู้ประกอบการงานวิวาห์ รายใหญ่ ที่มาพร้อมกองทัพธุรกิจรับสร้างบ้าน และโปรโมชั่นสุดพิเศษ กระตุ้นกำลังซื้อทั้ง 9 วันของการจัดงาน รวมถึงสร้างกระแสเงินสะพัดกว่า 5,000 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 17 - 25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 8-10 เมืองทองธานี


นายโอฬาร จันทร์ภู่ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA : Home Builder Association) กล่าวถึงความร่วมมือที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุดว่า จากปัจจัยอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น และบัญหาหนี้ครัวเรือน รวมไปถึงการเข้มงวดในการปส่อยสินเชื่อของธนาคาร ที่คาดว่าจะส่งผลให้แนวโน้มตลาดรับสร้างบ้าน ในไตรมาสแรกของปี 2567 จะอยู่ในสภาวะทรงตัว กระนั้นก็ตาม ยังมีสัญญาณที่ดีจากเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ ที่เริ่มฟื้นตัวให้เห็นจากมาตรการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รวมไปถึงนโยบายกระตุ้น อลังหาริมทรัพย์ ที่เตรียมจะออกมาต่อจากนี้ คาดว่าจะส่งผลให้ตลาดรับสร้างบ้านมีการขยายตัวมากขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้านี้

“อีกหนึ่งปัจจัย ที่ส่งผลให้เกิดการขยายตัวของตลาดรับสร้างบ้าน ยังมาจากแผนงานเชิงรุก และกิจกรรมที่สมาคมฯ จะผลักดันนออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2567 โดยเน้นการสร้างการรับรู้และขยายฐานสมาชิกบริษัทรับสร้างบ้านในต่างจังหวัด ด้วยการยกระดับมาตรฐานงานก่อสร้าง ตลอดจนการให้บริการที่น่าเชื่อถือและสร้างความแข็งแกร่งของสมาคมฯ ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายขยายจำนวนสมาชิกรับสร้างบ้าน 10% จากปัจจุบันที่มีอยู่ทั้งสิ้น 75 ราย ในปีนี้” นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าว

สำหรับในส่วนของการจัดงาน “รับสร้างบ้าน และวัสดุ Focus 2024” ที่แต่เดิม จัดขึ้นเพียง 5 วัน ทว่า งานในปีนี้ ได้ขยายเวลาขึ้นเป็น 9 วัน เพื่อให้คนรักบ้าน ได้มีโอกาสปรึกษาและตัดสินใจเรื่องของการสร้างบ้าน รวมถึงยังขยายเวลาในการเลือกซื้อสินค้าเกี่ยวกับบ้านได้อย่างเต็มอิ่ม โดยปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ใหญ่ ครบ จบที่เดียว” ซึ่งทางด้าน นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวย้ำด้วยว่า “เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมทางการตลาด และยังทำให้คนรักบ้าน หมดกังวลเรื่องของการสร้างบ้าน และการมองหาของตกแต่งบ้าน ซึ่งในปีนี้ มีแบบบ้านกว่า 1,000 แบบ มาให้เลือกอย่างถูกใจ ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์บริษัท ยูเนี่ยน แพน เอ๊กซิบิชั่นส์ ผู้จัดงานที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการจัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับบ้าน โดยทั้ง 2 งาน จะจัดอยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อกัน เพื่อให้คนรักบ้าน และสนใจเรื่องของการสร้างบ้าน ได้เข้าชมงาน และเลือกใช้บริการ ได้ ครบ จบในที่เดียว”


ด้านนายวิษณุ จิตศักดานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยน แพน เอ๊กซิบิชั่นส์ จำกัด ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำของประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง บริษัท ยูเนี่ยน แพนฯ และ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) เกิดจากแนวคิดในการดำเนินธุรกิจแบบพันธมิตร ที่จะทำให้ธุรกิจของทั้งสองบริษัท ก้าวเดินไปได้ไกลมากขึ้น “เรากำลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ให้กับคนรักบ้าน ไปพร้อมกับการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจที่มองไปยังกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน โดยงานครั้งนี้ ยังทำให้ คนรักบ้าน และคนที่กำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่าภายในงานเดียว ผมมองว่า ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากให้เกิดขึ้น และถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

“สำหรับมหกรรม HOME Expo ครั้งนี้ จะประกอบไปด้วย 3 งานใหญ่ ที่มีผู้ประกอบการมากกว่า 300 รายเข้าร่วมงาน เริ่มจากงาน “Home & Furniture Expo” งานที่รวบรวมผู้ผลิตโรงงาน ผู้นำเข้า และผู้ประกอบการธุรกิจเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ ที่เป็นผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์แบรนด์หรู และเฟอร์นิเจอร์ส่งออก ที่ตั้งใจมาร่วมงานกว่า 300 ราย ทั้งชุดห้องนอน ชุดห้องรับแขก ชุดรับประทานอาหาร ชุดห้องครัว รวมถึงชุดสำนักงาน ครบดีไซน์ พร้อมของตกแต่งบ้าน ตามด้วยงาน “Home & Electronic Expo” โดย UR Mall ที่จะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภท ครบวงจร ตั้งแต่ TV, ตู้เย็น , เครื่องซักผ้า, แอร์, เครื่องฟอกอากาศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กว่า 20 แบรนด์ ชั้นนำ มาจัดโปรโมชั่น ผ่อน 0% นาน 24 เดือน เครดิตเงินคืน 32,000 มีบริการส่งฟรี และ อีกงานที่สำคัญ “Valentine Wedding Expo” งานเดียวเพื่อคู่รัก คู่วิวาห์ ที่เตรียมแผนจัดงานวิวาห์ ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ จากสตูดิโอชั้นนำ ให้บริการ เช่าชุดแต่งงาน ของชำร่วย และธุรกิจแต่งหน้า รวมถึงธุรกิจการจัดงานแต่งงาน อาทิ โมนิค สตูดิโอ, อมตะ สตูดิโอ, อิมเมจิน สตูดิโอ, โคโค ชิค สตูดิโอ, เดอะ โมเม้นท์ สตูดิโอ, เฌอติน ไบรดอล และคลาสสิค สตูดิโอ”


กระนั้นก็ตาม กรรมการบริหาร ยูเนี่ยน แพนฯ ย้ำด้วยว่า ภายในงาน HOME Expo และ งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Focus 2024 ทางยูเนี่ยน แพน ฯ และ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ได้จัดเตรียมโปรโมชั่นและลุ้นรับของสมนาคุณไว้อย่างมากมาย อาทิ บัตรล่องเรือยอร์ช มูลค่า 165,000 บาท รวมถึงยังมีโปรโมชั่น แลกซื้อเครื่องฟอกอากาศ Blueair ในราคาสุดพิเศษ ตลอดจน มีของแจกของแถมอีกมากในงาน “ผมคาดว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะทำให้มีผู้เช้าชมงาน จากเดิมที่มีประมาณ 3 แสนคน เพิ่มขึ้นมากถึง 6 แสนคน และมีกระแสเงินสะพัดภายในงาน ตลอดทั้ง 9 วันของการจัดงาน มากถึง 5,000 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงจะช่วยทำให้เกิดการกระตุ้นการใช้จ่ายให้มากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต ฟื้นตัวขึ้นอีกด้วย”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here