แปดนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทยพร้อมลุย “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่พัทยา - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567

แปดนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทยพร้อมลุย “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่พัทยา


พัทยา, 31 มกราคม 2567 – แปดนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวแถวหน้าไทยพร้อมลงสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ครั้งที่ 6 ประชันผู้เล่นชั้นนำของภูมิภาค ซึ่งจะเปิดฉากการแข่งขันรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา โดยมีนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำ 90 คน จาก 22 ประเทศสมาชิกร่วมประชันวงสวิงอาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟแห่งเอเชีย-แปซิฟิก จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก หรือดับเบิลยูเอเอพี เป็นครั้งที่ 6
ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นการกลับมาจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งที่สอง หลังจากรายการนี้จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้เมื่อปี 2022 โดยมีนักกอล์ฟชาวไทยได้แชมป์ที่ประเทศสิงคโปร์ทั้ง 2 ครั้งจาก อาฒยา ฐิติกุล ในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2018 และครั้งล่าสุดจาก แอลล่า แกลิทสกี้ เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา


สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของไทยลงแข่งขันในปีนี้ 8 คน ได้แก่ แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกีย์ มืออันดับ 40 ของโลก ซึ่งจะลงเล่นในฐานะแชมป์เก่า, แซนวิช-ภิมพิศา สีสุธรรม (อันดับ 101 โลก), หยิน-นิชา กันภัย (อันดับ 171 โลก), น้ำผึ้ง-นวพร สุนทรียภาส (อันดับ 184 โลก), วันออน-อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ (อันดับ 195 โลก), เจนนี่-ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา (อันดับ 196 โลก), ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม (อันดับ 199 โลก) และ ฝ้าย-พิมพ์พิศา รับรอง (อันดับ 387 โลก)

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา เป็นรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ และเปิดให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตัวแทนนักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขัน นำโดย แอลล่า แกลิทสกีย์ ในฐานะแชมป์เก่า, ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์, นิชา กันภัย และ ภิมพิศา สีสุธรรม รวมถึง คิม มินซอล มือสมัครเล่นหญิงอันดับ 4 ของโลก จากเกาหลีใต้, มามิกะ ชินจิ จากญี่ปุ่น และ อาวานี ปรัสนันท์ จากอินเดีย มาเผยถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันรอบแรกจะเปิดฉากในวันรุ่งขึ้น


แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-แคนาดา มืออันดับ 40 ของโลก เผยว่า
“สภาพสนามปีนี้ดีมาก แฟร์เวย์ตัดสวย และพร้อมมากสำหรับการแข่งขันในสัปดาห์นี้ หลังจากได้แชมป์ที่สิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว หนูประสบการณ์มากมายจากการไปแข่งขันรายการใหญ่หลายรายการ ทำให้เกมพัฒนาขึ้นเยอะมาก ส่วนความพร้อมสำหรับปีนี้ก็ทำได้ดีตอนซ้อม แต่ยังไม่รู้ว่าตอนแข่งจะทำได้อย่างนี้หรือเปล่า สัปดาห์นี้จะฝึกพัตต์ให้มากขึ้น เพราะระยะแบบนี้ทุกคนจะแข่งกันที่กรีน และผู้เล่นทุกคนก็เก่งมาก มีโอกาสทำได้หมด ก็รู้สึกกดดันเล็กน้อยเพราะเล่นในบ้านตัวเอง แต่จะไม่ตั้งความหวังให้มากเกินไป ซึ่งความยากของรายการนี้อยู่ที่ความกดดันของตัวเอง แต่จะพยายามทำเต็มที่ที่สุด อยากทำให้คนไทยภูมิใจ”

ทางด้าน คิม มินซอล ดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟอันดับดีสุดในสัปดาห์นี้ และจะลงเล่นในฐานะรองแชมป์ที่สิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว กล่าวสั้นๆ ว่า “ฉันฝึกซ้อมมาหนักมากทำให้รู้สึกมั่นใจในเกมมากขึ้น หวังว่าปีนี้จะทำผลงานดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว ซึ่งฉันได้ปรึกษากับโค้ชว่าฉันจะต้องเล่นอย่างไรให้ดีขึ้น”


ทั้งนี้แชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จะได้รับสิทธิลงแข่งขันรายการระดับเมเจอร์ 3 รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเซนต์แอนดรูส์, อามุนดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ที่ฝรั่งเศส และ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ, ไอเอสพีเอส ฮันดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น รวมถึงกอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่อย่าง วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 121 และ ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ


สำหรับการแข่งขันรอบแรก (1 ก.พ.) กลุ่มแรกเริ่มเวลา 07.30 น. สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here