นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวจาก 22 ประเทศร่วมชิงชัยศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ชิงตั๋วลุยเมเจอร์ - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2567

นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวจาก 22 ประเทศร่วมชิงชัยศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ชิงตั๋วลุยเมเจอร์


28 มกราคม 2567 – ยอดนักกอล์ฟสมัครเล่นสาว 90 คน จาก 22 ประเทศ เตรียมลงประชันวงสวิงในศึกใหญ่แห่งภูมิภาครายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จังหวัดชลบุรี ในสัปดาห์หน้า เพื่อชิงสิทธิลุยศึกเมเจอร์หญิง 3 รายการใหญ่อย่าง เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น, อามุนดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ (ภาพ: The R&A)


อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟแห่งเอเชีย-แปซิฟิก จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก หรือดับเบิลยูเอเอพี เป็นครั้งที่ 6
ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นการกลับมาจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 หลังจากรายการนี้จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้เมื่อปี 2022

สำหรับทำเนียบแชมป์ในการแข่งขัน 5 ครั้งที่ผ่านมา นักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่นครองแชมป์ไปได้ 2 ครั้ง จาก ยูกะ ยาซูดะ และมิซูกิ ฮาชิโมโตะ ในปี 2019 และ 2021 ขณะที่ ฮวง ถิง ชวน จากไต้หวัน คว้าชัยชนะที่ประเทศไทยในปี 2022 ส่วนไทยได้แชมป์ที่ประเทศสิงคโปร์ทั้ง 2 ครั้งจาก อาฒยา ฐิติกุล ในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2018 และครั้งล่าสุดจาก แอลล่า แกลิทสกี้ เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา


โดยในปีนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นมือท็อป 50 ของโลก 9 คน และ 19 คนจากท็อป 100 ของโลกลงชิงชัย นำโดย คิม มินซอล มือ 4 ของโลก ลงเล่นในฐานะรองแชมป์รายการนี้เมื่อที่แล้ว และเป็นผู้เล่นอันดับดีสุดของรายการ เป็นหนึ่งใน 6 ผู้เล่นจากเกาหลีใต้ ที่จะลงแก้มือในการแข่งขันปีนี้ซึ่งมีนักกอล์ฟชั้นนำของภูมิภาคลงประชันฝีมือ 90 คน จาก 22 ประเทศสมาชิก รวมถึงผู้เล่นแถวหน้าจากญี่ปุ่นที่ลงแข่งขันในครั้งนี้ 6 คน นำทีมโดย ฮินาโนะ มูกูรุมะ และ ซายากะ เทราโอ มืออันดับ 22 และ 23 ของโลก


ทางด้านนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของไทยลงแข่งขัน 8 คน นำโดย แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกีย์ มืออันดับ 40 ของโลก ซึ่งจะลงเล่นในฐานะแชมป์เก่า, แซนวิช-ภิมพิศา สีสุธรรม (อันดับ 101 โลก), หยิน-นิชา กันภัย (อันดับ 171 โลก), น้ำผึ้ง-นวพร สุนทรียภาส (อันดับ 184 โลก), วันออน-อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ (อันดับ 195 โลก), เจนนี่-ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา (อันดับ 196 โลก), ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม (อันดับ 199 โลก) และ ฝ้าย-พิมพ์พิศา รับรอง (อันดับ 387 โลก)

ทั้งนี้แชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จะได้รับสิทธิลงแข่งขันรายการระดับเมเจอร์ 3 รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเซนต์แอนดรูส์, อามุนดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ที่ฝรั่งเศส และ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ, ไอเอสพีเอส ฮันดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น รวมถึงกอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่อย่าง วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 121 และ ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here