จีเอเบิล ผนึกกำลัง Workday พันธมิตรยักษ์ใหญ่ระดับโลก ผู้นำเทคโนโลยี Total HR Solutions ลุยตลาดในไทย - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2567

จีเอเบิล ผนึกกำลัง Workday พันธมิตรยักษ์ใหญ่ระดับโลก ผู้นำเทคโนโลยี Total HR Solutions ลุยตลาดในไทย


บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติผ่านไอทีโซลูชันที่ทันสมัย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ เวิร์กเดย์ (Workday) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี เพื่อการบริหารทรัพยากรบุคคลครบวงจรรายใหญ่ระดับโลก มีผู้ใช้บริการกว่า 65 ล้านคนทั่วโลก ในฐานะที่จีเอเบิล ได้เป็นตัวแทนเจ้าแรกและเจ้าเดียวของเวิร์กเดย์ ในประเทศไทย ที่มุ่งบุกตลาด HR Solutions ในไทยโดยความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดการให้บริการด้านไอทีโซลูชันของจีเอเบิลให้มีความแข็งแกร่งและครบวงจรมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าให้เติบโตขึ้นดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
“ปัจจุบันการปรับกระบวนทัพภายในองค์กรเพื่อนำพาธุรกิจให้เติบโต สิ่งที่ต้องเริ่มต้นให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ ‘คน’ เพราะหน่วยงานทรัพยากรบุคคลเป็นเสมือนพาร์ทเนอร์คนสำคัญของผู้นำองค์กร ที่มีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยองค์กรปรับตัวให้พร้อมรับกับคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจที่กำลังเข้าสู่โลกดิจิทัล
สอดคล้องกับข้อมูลของ Gartner ที่ได้มีการเผยถึงทิศทางการเติบโตของตลาด HCM solutions ในไทยในช่วงปี 2023-2027 ไว้ว่ามีแนวโน้มเติบโตถึง 18% และจากการรายงานของบริษัทจดทะเบียน (SET100) ในปี 2022 ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังได้เผยถึงจำนวนพนักงานในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย
ที่มีมากถึง 1,066,605 คน ทำให้ จีเอเบิล เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจในการนำเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับการยอมรับในวงการทรัพยากรบุคคลระดับโลก ผ่านการลงนามข้อตกลงร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเวิร์กเดย์ โดยคาดหวังที่จะยกระดับนวัตกรรม HR Solutions


ในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมระดับสากล อีกทั้งยังได้มีการนำ Workday HR Solutions เข้ามาใช้ภายในองค์กร เนื่องจากนวัตกรรมของเวิร์กเดย์ สามารถช่วยให้การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสอดรับกับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ภายใต้โครงสร้างองค์กรที่ซับซ้อน (Skills-Based Resource Management) ทั้งในเรื่องของการประเมินความสามารถของพนักงานในการตอบสนองเป้าหมายของธุรกิจ การสร้างแผนพัฒนาทักษะที่ตอบโจทย์ (Reskilling for Future Success) การวัดผลและพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเป็นระบบ (Workforce Agility) ตลอดจนการเข้าถึงพนักงานภายใต้การทำงานแบบ Remote Work (Employee Engagement) ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่สำคัญในโลกยุคใหม่ให้ความสนใจ และสามารถช่วยตอบโจทย์การบริหารงานบุคคลภายในองค์กรได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น


มิสแพนนี เซีย ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอาเซียน เวิร์กเดย์ กล่าวว่า
“ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีความสำคัญสำหรับเวิร์กเดย์ การร่วมมือกับจีเอเบิลในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนการขยายฐานผู้ใช้งานระบบแพลตฟอร์มของเวิร์กเดย์ให้เพิ่มขึ้นอีก โดยในปัจจุบัน Workday มีจำนวนผู้ใช้งานระบบกว่า 65 ล้านรายทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโซลูชันของจีเอเบิลประกอบกับประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มการจัดการทรัพยากรบุคคลของเวิร์กเดย์ที่ครอบคลุมตอบโจทย์ทุกความต้องการ จะช่วยให้ภาคธุรกิจในไทยสามารปลดล็อกประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ และเติบโตสู่ความสำเร็จในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น”


“สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ จีเอเบิลและเวิร์กเดย์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกโฉมนวัตกรรมการ
บริหารทรัพยากรบุคคลอย่างครบวงจรผ่าน “Workday” ที่เป็น Total HR Solutions รายใหญ่ของโลก ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้บริหารและผู้ประกอบการในการจัดการกับความท้าทายใหม่ๆ ในโลกธุรกิจดิจิทัลและสามารถเติบโตได้อย่างไม่มีขีดจำกัด” ดร.ชัยยุทธ จีเอเบิล กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here