น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ อาศัยลูกหนักเปิดเกมเดินต่อยท้องสลับบนทำได้ต่อเนื่องชัดเจนเล่นงาน โรแลนด์ โทโยกอน (นักชกฟิลิปปินส์) ที่ทำได้ไม้ไม่ถนัด ครบยกเป็นทาง น็อคเอาท์ที่สามารถคว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเซีย WBC ASIA รุ่นสตรอว์เวท 105 ปอนด์ลงมาครองได้สำเร็จในการชกกันเป็นคู่เอกศึก CPF มวยมันส์สนั่นโลก นัดวันพุธที่ 28 พฤษภาคม 2568 ณ เวทีมวยรังสิตที่ผ่านมา
คู่เอก น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ พบ โรแลนด์ โทโยกอน (นักชกฟิลิปปินส์) คู่นี้เป็นการชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเซีย WBC ASIA รุ่นสตรอว์เวท 105 ปอนด์
- 3 ยกแรก น็อคเอาท์ที่รูปร่างเสียเปรียบขยับเดินเปิดเกมต่อยท้องสลับบนทำได้รุนแรง ขณะ โรแลนด์นักชกจากฟิลิปปินส์ที่มาดีแถมได้ใหญ่ไม่กลัวโยกดักต่อยหมัดซ้ายตรงโต้เถียงวนออกข้าง
- ยก 4 ถึงยก 6 น็อคเอาท์ที่โดนแล้วทนได้มีจังหวะชิงดันต่อยท้องสลับฮุบหมัดขวาเข้าหน้าเล่นงาน โรแลนด์ ถึงกับออกาอาวุธไม่ถนัด ทำให้น็อคเอาท์ที่ชิงเปิดเกมต่อยล่างสลับบนทำได้ต่อเนื่องออกอาวุธได้ชัดเจน
- ยก 7 ถึงยก 10 โรแลนด์ ที่โดนหมัดสะสมแต่ทนได้พยายามเดินลุยต่อยท้องสลับบนหวังเอาคืนแต่น็อคเอาท์ทไม่กลัวเดินขู่บดเบียดต่อยท้องฉายได้ชุด เอาด้านโรแลนด์ที่โดนหมัดตัดลำตัวแถมโดนฮุบซ้ายเข้าหน้าแล้วมีอาการช้าให้เห็นโต้ไม่ถนัด ก่อนครบยกกรรมการรวมคะแนนแล้วให้น็อคเอาท์ ชนะคะแนน สามารถคว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเซีย WBC ASIA รุ่นสตรอว์เวท 105 ปอนด์ลงมาได้เร็จ ด้วยคะแนน 97-93 , 97-93 , 97-93 คะแนน
ส่วนผลการชั่งคู่อื่นๆ มีดังนี้
ส่วนผลการชั่งคู่อื่นๆ มีดังนี้
- ก้องฟ้า ซีพีเอฟ ชนะทีเคโอยก 8 จาวาส มอสซาฟารี่ (อิหร่าน) สามารถป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเซีย ABF รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ไว้ได้สำเร็จ
- แววลูกรัก ร.ร.สุรินทร์ราชมงคล ชนะทีเคโอยก 3 รชต สระทองต๊ะ
- ซุปเปอร์แจ๊ค ร.ร.สุรินทร์ราชมงคล ชนะน็อคยก 3 เพชรพนมไพร พ.พนมไพรยิม
- เพชรทักษิณ ส.แสงชัย แพ้น็อกยก 2 ด่วนอุบล ศูนย์กีฬากุดฉิม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น