คณะกรรมการจัดงาน Kimono Festival Thailand 2020 & Muay Thai Art ร่วมต้อนรับคณะคณาจารย์สถาบันกิโมโน NiHon waso Kaku-en - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

คณะกรรมการจัดงาน Kimono Festival Thailand 2020 & Muay Thai Art ร่วมต้อนรับคณะคณาจารย์สถาบันกิโมโน NiHon waso Kaku-enคณะกรรมการจัดงาน Kimono Festival Thailand 2020 & Muay Thai Art นำโดย พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสมาคมมิตรภาพไทย-ญึ่ปุ่น (กิโมโน) ประธานจัดงานฯ ดร.โสทรินทร์ โชคคติ ผู้ช่วยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตัวแทนนายชัยรัตน์ ไตรรัตน์จรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายสมชาย พหุลรัตน์ เลขาธิการสมาคมมิตรภาพไทย-ญึ่ปุ่น (กิโมโน) ประธานอำนวยการจัดงานฯ อาจารย์ผุสดี นาวาวิจิต อดีตนายกสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ประธานฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่าอากาศยานไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาจารย์สรพล ถึระวงษ์ ประธานกลุ่มมรดกสยาม นายธีธนา พหุลรัตน์ ประธานเยาวชนมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น และสมาคมครูมวยไทย มาร่วมกันต้อนรับคณะคณาจารย์สถาบันกิโมโน NiHon waso Kaku-en (นิฮอนวาโสกากุเอน) สถาบันวัฒนธรรมอนุรักษ์การแต่งกายกิโมโนแบบญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นและโด่งดังไปทั่วโลก เจ้าของรางวัลเฟรม ออฟ ไทยแลนด์คนแรกของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำโดยมาดามฮิโรโกะ มัสชึชีม่า ประธานสถาบันฯ ในฐานะทูตวัฒนธรรม พร้อมด้วยคณาจารย์จำนวนกว่า 100 คนที่แต่งชุดกิโมโนจากญี่ปุ่นมายังประเทศไทยเมื่อบ่ายวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ


และในตอนเย็นได้มีการเลี้ยงต้อนรับคณะคณาจารย์สถาบันกิโมโน NiHon waso Kaku-en (นิฮอนวาโสกากุเอน) สถาบันวัฒนธรรมอนุรักษ์การแต่งกายกิโมโนแบบญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นและโด่งดังไปทั่วโลก โดยมีนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดงาน พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ (ประเทศไทยและญี่ปุ่น) ณ โรงแรมแม่น้ำรามาด้า ถนนเจริญกรุง กรุงเทพมหานคร


งานมิตรภาพวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น Kimono Festival Thailand 2020 & Muay Thai Art ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องบอลล์รูม โรงแรมรามาการ์เด้นท์ เป็นความร่วมมือที่สำคัญของทั้ง 2 สมาคมคือ สมาคมมิตรภาพไทย-ญึ่ปุ่น (กิโมโน) และสถาบันกิโมโน NiHon waso Kaku-en (นิฮอนวาโสกากุเอน) อีกทั้งเป็นการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งเป็นการแสดงความเชื่อมั่นของประเทศไทย ในด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม กีฬา และเป็นการสานสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน


การแสดงในครั้งนี้ จะเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่ประกอบด้วยการแสดง 3 วัฒนธรรมบนเวที ได้แก่ การแสดงวัฒนธรรมดนตรีไทย การแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค การแสดงวัฒนธรรมการแต่งกาย ได้แก่ การแต่งกายในราชสำนักและการแต่งกายกิโมโนในฤดูกาลต่างๆ และเทศกาลที่สำคัญ รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้นางแบบกิตติมศักดิ์ นักศึกษา และเยาวชนไทย จำนวน 15 คนได้แต่งกายชุดกิโมโนโชว์บนเวทีในงาน และการแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย-ผ้าไหมไทย นอกจากนี้ยังมีมิสกิโมโน 2019 ในงานกิโมโนเฟสติวัล ครั้งที่ 48 ปีล่าสุดมาร่วมงาน และรณรงค์เผยแพร่กีฬาโอลิมปิค 2020 ที่โตเกียวในปีหน้าด้วย และการแสดงการต่อสู้แบบศิลปะมวยไทย ทั้งนักมวยไทยชายและมวยไทยหญิง ในแบบมวยไทยโบราณต่อสู้กันบนเวที, การแสดงการต่อสู้ด้วยกระบี่กระบอง ส่วนไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ การแสดงวงดนตรีไทยเดิมในเพลงซูบารุ โดยพล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ประธานจัดงานฯ โดยมี ต๋อง-เทวัญ ทรัพย์แสนยากร ศิลปินแซกโซโฟนมือ 1 ของไทยร่วมบรรเลงเพลง และยังมีการแสดงชุดมิตรภาพวัฒนธรรม-กีฬา-ท่องเที่ยว

ซึ่งการแสดงในครั้งนี้จะเป็นการแสดงครั้งแรกของโลกที่ศิลปะการต่อสู้แบบมวยไทยโดยเยาวชนนักมวยไทย แสดงปะทะประชันกับกิโมโน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here