“เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์” จับมือ “เพจกาดหมั้วซั่ว มช.” ชวนแอ่ว “กาดหมั้วซั่ว ลูกจ๊าง ณ บางกอก” ช้อป ชิม สไตล์ล้านนา - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

“เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์” จับมือ “เพจกาดหมั้วซั่ว มช.” ชวนแอ่ว “กาดหมั้วซั่ว ลูกจ๊าง ณ บางกอก” ช้อป ชิม สไตล์ล้านนา


ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ เพจกาดหมั้วซั่วแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน “กาดหมั้วซั่วลูกจ๊าง ณ บางกอก” สร้างบรรยากาศการช้อปปิ้ง กระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา โดยยกกาดล้านนามาไว้ใจกลางกรุงฯ พบสารพัดสินค้าพื้นเมือง ของกิน ของฝาก งานฝีมือ กว่า 80 บูธ ณ ลาน MBK Avenue ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2563 เวลา 10:00-20:00 น.

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ความสนับสนุนนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า ได้นำสินค้าพื้นเมืองมาจำหน่าย และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างบรรยากาศการจับจ่าย กระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม ตลอดจนส่งเสริมสินค้าพื้นเมืองอันมีเอกลักษณ์ของชาวล้านนา รวมถึงของกิน ของฝาก และผลงานหัตถศิลป์ มาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย โดยมีผู้สนใจร่วมออกร้านมากกว่า 80 บูธ”


โดยภายในงาน ได้ตกแต่งบรรยากาศเสมือนยกกาดหมั้วหรือตลาด มาไว้ที่ใจกลางกรุงฯ ชวนช้อปฯ ชวนชิม และอิ่มอร่อยไปกับสารพัดเมนูอาหารเหนือของโปรดของใครหลายคน อาทิ ข้าวซอยและขนมจีนน้ำเงี้ยว ตำรับเมืองลำปาง ข้าวซอยไก่ตำรับแม่สอด อ่องปู หอมอร่อย หลากหลายเมนูน้ำพริกทางเหนือ ทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกลาบเหนือ น้ำพริกข่า น้ำพริกข้าวซอย น้ำพริกน้ำเงี้ยว หรือจะเป็นเมนูพื้นเมืองเลื่องชื่อ แกงฮังเล ไก่ยี หมูเกลือย่างถ่าน ไส้อั่ว แหนม แคบหมู หมูยอ และยังมี เค้ก ขนมโฮมเมด กาแฟ โคลด์ บรูว์ ชาดอกกาแฟ สินค้าเกษตรแปรรูปเพื่อสุขภาพ อาทิ กระเทียมดำ มะม่วงอบ กล้วยอบ และอีกหลายเมนู ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสินค้าแฟชั่นสไตล์พื้นเมืองไม่ว่าจะเป็น ผ้าไทยสไตล์พื้นเมือง ผ้าม่อฮ่อม ผ้ามัดย้อม อัญมณีและเครืองประดับ อาทิ หินนำโชค แก้วโป่งข่าม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แชมพู สบู่ ครีมบำรุงผิวสมุนไพรออร์แกนิก ตลอดจนผลิตภัณฑ์งานฝีมือ ของตกแต่งบ้าน ทำจากหวาย และวัสดุธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์งานไม้ เครื่องประดับเงิน ฯลฯ ช้อปและชิมกันให้จุใจแบบไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงภาคเหนือ


พิเศษสุด ในวันเปิดงาน (4 ส.ค. 63) พบกับสีสันความบันเทิง กับการแสดงล้านนาร่วมสมัยจากศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาทิ การแสดง มันตราแม่ระมิงค์, ฟ้อนเทดอก โปรยดอก "นภมาลา", การแสดงชุด “ปราถนสุข” เพลิดเพลินไปกับการแสดงร้องเพลงล้านนา และเพลงคำเมือง โดย อ้อม รัตนัง หรือ มณีรัตน์ รัตนัง ศิลปินชื่อดังเชื้อสายล้านนา มีผลงานโด่งดังมากมาย และร่วมร้องเพลงประกอบละครชื่อดัง อาทิ “รากนครา” และ “กลิ่นกาสะลอง” นอกจากนี้ยังมี Youtuber คนดัง หยาดพิรุณ ปู่หลุน และน้องคำถาม ที่จะมาพาชม ช้อป ชิม สร้างสีสันภายในงาน


สำหรับวันที่ 5-6 ส.ค. 63 ชมการแสดง อาทิ เดี่ยวล้านนาร่วมสมัย “เตวะดา” ขับซอพื้นบ้าน ฟ้อนนกกิงกะหร่า ศิลปะการแสดงของชาวไทใหญ่ ฟังเพลงสไตล์อะคูสติก โดยศิลปินคุณภาพวง HUM และเพื่อเป็นการร่วมสร้างบรรยากาศและอนุรักษ์วัฒนธรรมแบบล้านนา ขอเชิญชวนผู้ร่วมงาน พร้อมใจกันแต่งกายด้วยผ้าพื้นเมืองและเครื่องแต่งกายแบบล้านนา ลุ้นรับรางวัลพิเศษ เพียงเข้าร่วมงาน ระหว่างวันที่ 4-6 ส.ค. 63 และถ่ายภาพภายในงาน แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กติดแฮชแท็ก #กาดหมั้วซั่วลูกจ๊างณบางกอก #เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ #MBKcenter ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล โดยจะประกาศผลในเพจ “กาดหมั้วซั่วมช.” ในวันที่ 7 ส.ค. 63 เวลา 17:00น. พลาดไม่ได้ “กาดหมั้วซั่วลูกจ๊าง ณ บางกอก” ณ ลาน MBK Avenue ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 4-6 ส.ค. 63 เวลา 10:00-20:00 น.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here