อินเตอร์แมค พร้อมจัด 18-21 พฤษภาคมนี้แน่นอน ขนทัพเทคโนโลยีเครื่องจักรงานโลหการจากแบรนด์ชั้นนำ และครบครันกว่า 1,000 แบรนด์และเทคโนโลยีชั้นนำ จาก 25 ประเทศ - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

อินเตอร์แมค พร้อมจัด 18-21 พฤษภาคมนี้แน่นอน ขนทัพเทคโนโลยีเครื่องจักรงานโลหการจากแบรนด์ชั้นนำ และครบครันกว่า 1,000 แบรนด์และเทคโนโลยีชั้นนำ จาก 25 ประเทศ


     *****เปิดโอกาสภาคอุตสาหกรรมไทยสู่การปรับใช้สมาร์ทเทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนสู่อนาคต ตอบโจทย์ปัญหาพลังงานโลกขาขึ้น สู่การปรับใช้โซลูชั่นในการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ*****

สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ภาวะโลกร้อน สงครามความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน กำลังซื้อ และราคาพลังงานขาขึ้นทั่วโลก ปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อเศรษฐกิจโลก เป็นความท้าทายสำคัญของภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก รวมถึงภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทย ที่เป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจในภาพรวม การปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมสู่การปรับใช้สมาร์ทเทคโนโลยีและโซลูชั่นการผลิตที่มีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้าม การกลับมาอีกครั้งของงานแสดงเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมแห่งปี อินเตอร์แมค 2022 (INTERMACH 2022) พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีเครื่องจักรและโซลูชั่นการผลิต ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดและลดต้นทุนการผลิตในเดือนพฤษภาคมนี้ ทำให้ทุกภาคส่วนเชื่อมั่น นี่คืองานของอุตสาหกรรมที่ช่วยผู้ประกอบการในภาคการผลิตในช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมที่สุดแห่งปี


นางสุกัญญา อมรนุรัตน์กุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการจัดนิทรรศการและสมาร์ทอีเวนท์ระดับโลก กล่าวว่า
งานอินเตอร์แมค 2022 งานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมชั้นนำในอาเซียน เชื่อมโยงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมชั้นนำและผู้ซื้อ พร้อมจัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้ธีม “สมาร์ทเทคโนโลยี ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม” (SMART TECHNOLOGY FOR MANUFACTURING) เป็นเวทีที่ผู้ประกอบการได้เข้าถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยงานในปีนี้จะมีเทคโนโลยีเครื่องจักรรุ่นใหม่ล่าสุดนำมาแสดง ร่วมด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต อาทิ การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ตอบโจทย์การตื่นตัวของความต้องการยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเกิดจากแรงผลักดันจากทั้งปัญหาภาวะความขัดแย้งระหว่างประเทศ ที่ส่งผลต่อราคาพลังงานโลกให้พุ่งสูง ทั้งยังส่งผลต่อภาคการผลิต และภาคการขนส่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กระตุ้นให้ภาคการผลิตของไทยต้องเร่งเรียนรู้และปรับตัว การจัดงาน อินเตอร์แมค 2022 สุดยอดงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องจักรครั้งยิ่งใหญ่ ในเดือนพฤษภาคมนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมที่สุดที่ผู้ประกอบการจะได้ชมเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดที่ผู้ประกอบการและผู้เข้าร่วมชมงานต่างตั้งตารอคอยที่จะจัดเต็มกับการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ในงานอินเตอร์แมค 2022 รวบรวมเทคโนโลยีเครื่องจักรงานโลหการจากแบรนด์ชั้นนำ และครบครันกว่า 1,000 แบรนด์และเทคโนโลยีชั้นนำ จาก 25 ประเทศ อาทิ Mitsubishi, Okuma, Sodick, Mazak, Feeler, Hartford, Kafo, Haimer, Mitutoyo, Huawei, Universal Robots, Keyence, DesktopMetal, Seco, Cimatron ที่ตอบรับเข้าร่วมงาน นอกจากนี้งาน ยังได้รวบรวมเครื่องจักรสำหรับงานโลหะแผ่นไว้มากที่สุด ทั้งจาก Mitsubishi, LVD, Maxiem, Hago, HGTECH, Muratec, DNE, Durma, Penta, Thermatech, Glorystar, Dener, และอื่น ๆ อีกมากมาย


พบกับโซน Advanced Tech นำเสนอเทคโนโลยี ROBOTHUB ก้าวเข้าสู่ Metaverse โลกเสมือนจริงบนอุตสาหกรรมด้วยกล้อง VR และ โปรแกรม Stimulation ที่ครอบคลุมการออกแบบดีไซน์ภาพเสมือนจริง ตื่นตากับ หุ่นยนต์ Bartender ชงเครื่องดื่มอัตโนมัติ Robotic Cluster Pavilion จาก Center of Robotic Excellence (CoRE) หรือเครือข่ายศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ พบกับหน่วยงานให้คำปรึกษา ถึงสิทธิประโยชน์ และมาตรการทางภาษีด้านการลงทุนระบบอัตโนมัติ เช่น การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับของที่นำเข้ามาใช้ในการผลิตหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (โดยกรมศุลกากร) พร้อมผู้ให้คำแนะนำในการพัฒนาต้นแบบ พัฒนาบุคลากรในองค์กร อย่างครบวงจร เทคโนโลยี Additive Manufacturing Technology (3D printing) ช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนในการผลิต และพบกับครั้งแรกของ Digital Manufacturing Ecosystem จากผู้ประกอบการและหน่วยงานชั้นนำ ที่มานำเสนอการผสมผสานการตอบโจทย์ภาคการผลิตกับเทคโนโลยีดิจิทัล อาทิ การตรวจวัดชิ้นงานและแสดงผลผ่าน bluetooth, การแสดงผลการทำงานหุ่นยนต์ cobot แบบเรียลไทม์ และ Plant Simulation ผ่านระบบ IoT บน Tablet เป็นต้น

และอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่พลาดไม่ได้ กับสัมมนาสำคัญเกี่ยวกับยานยนต์อนาคต ระบบอัตโนมัติ และหุ่นยนต์ ที่กำลังเป็นที่สนใจในยุคปัจจุบันที่ภาคอุตสาหกรรมกำลังตื่นตัวกับยานยนต์ไฟฟ้า ยานยนต์แห่งอนาคต การปรับใช้ระบบอัตโนมัติ และหุ่นยนต์ในภาคการผลิตเพื่อลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาคให้กับสายการผลิต นอกจากนี้ยังมีสัมมนาไฮไลท์ INTERMACH FORUM #6: Optimize productivity and grow your profit with Japanese Smart Monozukuri Technology โดยวิทยากรชั้นนำจากต่างประเทศเข้าร่วมเสวนาให้ความรู้แบ่งปันประสบการณ์ในการยกระดับผลิตภัณฑ์และเพิ่มผลกำไรด้วย Smart Monozukuri Technology แนวคิดของญี่ปุ่น สัมมนาหัวข้อ Future Automotive Forum: ZERO-CARBON กับโอกาสผู้ประกอบการไทย การก้าวไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์อนาคตสีเขียว สู่ carbon neutral และ ZEV@30 Episode 3 อัพเดทนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการยานยนต์ไทย สู่การไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกยานยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก พร้อมอัพเดทเทรนด์อุตสาหกรรม ในหัวข้อ Future Smart Materials in Automation and Robotics ก้าวเข้าสู่ยุค Industry 5.0 รวมถึงงานสัมมนาเทรนด์ดิจิทัลเพื่ออุตสาหกรรมจากหน่วยงานและบริษัทชั้นนำ อาทิ NECTEC, AIS, IBM, Microsoft, Huawei และอื่นๆ อีกมากมาย


นอกจากนี้งานอินเตอร์แมค 2022 ยังจัดร่วมกับ งาน ซับคอน ไทยแลนด์ 2022 (SUBCON Thailand 2022) งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียน มีการใช้โปรแกรมจับคู่ธุรกิจสำหรับผู้แสดงสินค้าของงานเพื่อเชื่อมโยงทางธุรกิจและสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยและชาวต่างชาติผ่านระบบออนไลน์ ทั้งนี้อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของทุกท่านโดยจัดงานตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกอินฟอร์มา ออลซีเคียว (Informa AllSecure) ที่ให้การเข้าถึงความปลอดภัยสุขอนามัยอย่างสูงสุด นางสุกัญญา กล่าวปิดท้าย พลาดไม่ได้!! กับโอกาสสำคัญกับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม ในงานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นการผลิตที่ครบวงจรที่สุดของภาคอุตสาหกรรม อินเตอร์แมค 2022 (INTERMACH 2022) กำหนดจัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบระหว่างวันพุธที่ 18 ถึงวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของงานได้ที่ www.intermachshow.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here