สามโปรสาวเชื่อความสัมพันธ์ในทีมนำความสำเร็จสู่ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก” สัปดาห์นี้ - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สามโปรสาวเชื่อความสัมพันธ์ในทีมนำความสำเร็จสู่ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก” สัปดาห์นี้


ประธานเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ มั่นใจรูปแบบการแข่งขัน “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก พรีเซ็นเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” จะสร้างความประทับใจด้วยด้วยเสน่ห์ของเกมกอล์ฟรูปแบบใหม่ พร้อมเปิดฉากฤดูกาล 2022 ที่ประเทศไทยอยางยิ่งใหญ่ ด้านสามโปรสาวดาวดังหวังสร้างผลงาน


อารามโก้ บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของโลก ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก พรีเซ็นเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” โดยมี อเล็กซ์ อาร์มัส ซีอีโอของเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ พร้อมด้วยสามโปรสาวชื่อดัง ได้แก่ โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ, ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ และ เคลลี วาเลย์ จากสหรัฐฯ ร่วมให้ข้อมูลสื่อมวลชน ก่อนเริ่มพิธีการคัดเลือกผู้เล่นทีมในช่วงค่ำ ณ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565


อเล็กซ์ อาร์มัส ซีอีโอ เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ เผยว่า
“เราภูมิใจที่ได้ขยายฐานการจัดการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และนำรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ เข้าสู่ตลาดกอล์ฟแห่งใหม่ในฤดูกาลนี้ การแข่งขันเมื่อปีทีแล้วสร้างแรงบันดาลใจกับทุกคน ด้วยเสน่ห์ของเกมกอล์ฟรูปแบบใหม่และการปิดฉากทัวร์นาเมนต์ได้น่าตื่นตาตื่นใจ โดยเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์จะยังคงหาแนวทางสนับสนุนจัดหาเวทีการแข่งขันกอล์ฟสตรีต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดของกีฬาคือความสนุก เราต้องการเพิ่มฐานแฟนกีฬากอล์ฟและดึงดูดนักกอล์ฟรุ่นใหม่ เราจึงเปิดกว้างสำหรับไอเดียใหม่ๆ และเรียนรู้จากข้อมูลที่อยู่รอบๆ ตัวเรา การปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันในปีนี้ก็เพื่อเพิ่มความสนุกตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้นให้กับนักกอล์ฟและแฟนกีฬา โดยสัปดาห์นี้จะเป็นการประเดิมซีรีส์รายการแรกของฤดูกาล 2022 ที่ประเทศไทยก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน”


ทางด้าน “โปรเหมียว” หรือ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 13 ของโลก ซึ่งเป็นผู้เล่นอันดับโลกดีสุดในรายการนี้ กล่าวว่า “การได้ลงแข่งขันรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ครั้งแรกในบ้าน เป็นสิ่งที่มีความหมายมากเป็นพิเศษ และเฝ้ารอที่จะได้ลงสนามแข่งขันรายการนี้ โดยเฉพาะกับรูปแบบการแข่งขันที่แตกต่างออกไป เป็นเรื่องน่ายินดีที่จะได้ลงเล่นร่วมกับโปรกอล์ฟฝีมือดีในสัปดาห์นี้ ซึ่งน่าจะได้เรียนรู้มากมายและสนุกกับการแข่งขันครั้งนี้ รวมทั้งจะได้ทำความรู้จักกับนักกอล์ฟในเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์เป็นครั้งแรกด้วย"


ขณะที่ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ อดีตมือหนึ่งเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ จากอังกฤษ เจ้าของแชมป์อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ที่นิวยอร์กปีที่แล้ว กล่าวว่า “เป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นเสมอเมื่อเข้าสู่สัปดาห์ของการแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ และเป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นการแข่งขันขยายฐานมาจัดที่กรุงเทพในสัปดาห์นี้ ฉันมีความทรงจำที่ดีในการแข่งขันประเภทบุคคลเมื่อปีที่แล้วด้วยการคว้าแชมป์ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และจบใน 10 อันดับแรกที่สนามอื่นๆ ดังนั้นในสัปดาห์นี้ก็คาดหวังว่าจะสามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีไว้ได้กับการแข่งขันรูปแบบใหม่เพื่อได้ลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลในรอบสุดท้าย และทำได้ดีในประเภททีมเช่นกัน รวมทั้งสนุกกับเกม"


ปิดท้ายที่ เคลลี วาเลย์ โปรสาวมากฝีมือจากสหรัฐฯ กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ร่วมแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ รู้สึกตื่นเต้นมาก และรู้สึกดีมากที่ได้มาประเทศไทย ได้ลองอาหารไทยหลายอย่าง รายการนี้เป็นแบบทีมดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในทีมจึงมีความสำคัญมากเช่นกัน”


สำหรับการแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ฤดูกาล 2022 มีทั้งหมด 5 สนาม เริ่มจาก อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ณ สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม ต่อด้วยลอนดอน ประเทศอังกฤษ ณ สนามเซนจูเรียน คลับ ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน, โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน ณ สนามลา เรเซอร์บา คลับ เด โซโตกรันเด้ ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม, นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สนามรอการยืนยัน แข่งขันระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม และปิดท้ายที่ ณ สนามรอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565


ทั้งนี้ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก พรีเซ็นเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำกัดเฉพาะเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันและผู้เข้าชมที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางให้แฟนกอล์ฟชาวไทยได้รับชมทั้ง 3 วัน ทางทรูสปอร์ต 5 ระหว่างเวลา 13.00 -17.00 น. และสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aramcoteamseries.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here