สินิตย์ ! สั่งแท็กทีมพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำกว่า 40 รายจัดงาน “มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022” - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สินิตย์ ! สั่งแท็กทีมพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำกว่า 40 รายจัดงาน “มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022”


       *****เปิดโลกการค้าออนไลน์ พร้อมยกทัพสินค้าชุมชนเกรดพรีเมี่ยม 300 รายการ จัดดีลสุดปังตั้งแต่ 11 ก.ค. - 15 ส.ค. ศกนี้*****


กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดจัดมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 เปิดโลกทัศน์แห่งการค้าขายออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี บนเว็บไซต์ www.thailandecommerceexpo.com ครบ จบในที่เดียวตลอด 1 เดือนเต็ม เริ่มตั้งแต่ 11 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม 2565 พร้อมร่วมมือกับแพลตฟอร์มพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซกว่า 40 ราย เสริมทัพให้ผู้ประกอบการไทยก้าวไปเติบโตบนโลกออนไลน์ผ่าน 5 กิจกรรมหลัก Guru Talk, Switch-On, Platform Sharing, การประกวดสุดยอด Thailand e-Commerce Genius 2022 และ DBD Online Mega Sale คัดสินค้าเด่น เฟ้นหาสินค้าดังจากชุมชนทั่วประเทศ มาเสนอขายให้นักช้อปด้วยราคาสุดพิเศษ สำหรับเป็นของขวัญ ของฝาก Exclusive สุดพรีเมี่ยม


นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 ว่า
ในวันนี้ (7 กรกฎาคม 2565) ได้มอบหมายให้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานเปิดตัว “มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022” งาน e-Commerce ใหญ่ที่สุดของประเทศ ครบจบที่เดียวในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thailandecommerceexpo.com โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2565 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมจากพันธมิตรด้าน อีคอมเมิร์ซชั้นนำกว่า 40 ราย ที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทยเข้าสู่การค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ และสร้างช่องทางขายสินค้าให้กว้างขึ้น รวมถึงผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการ จะได้มีทิศทางในการทำธุรกิจและเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างถูกต้องมั่นใจ พร้อมเผยเคล็ดลับบริหารจัดการร้านค้าจากกูรูระดับ Top 10 ของประเทศ นอกจากนี้ ผู้บริโภคที่กำลังมองหาสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพจากทั่วประเทศ แต่ไม่ต้องเดินทางไปให้เสียเวลา ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบออนไลน์ได้ทันที พร้อมรับสิทธิพิเศษเฉพาะช่วงการจัดงานเท่านั้น


“งานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 นี้ เป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์แบบ 100% เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการและผู้ผลิตสินค้าชุมชนจากทั่วประเทศสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างทั่วถึง ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 เดือน จะได้พบกับ 5 กิจกรรมที่เต็มไปด้วยความรู้ ประสบการณ์ และโอกาสทางธุรกิจออนไลน์ ได้แก่ 
   1) กิจกรรม e-Commerce Guru Talk: เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้จากกูรูชื่อดัง 6 ท่าน ได้แก่ คุณหนุ่ย แบไต๋ /คุณทิป Digital Tips Academy / คุณไมเคิล Starving Time / คุณก้อง อายุน้อยร้อยล้าน / คุณปั้ม คิ้วต่ำ /คุณกล้อง Jones Salad 
   2) กิจกรรม e-Commerce Business Switch-On: การให้คำปรึกษาเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้าน e-Commerce แบบตัวต่อตัวเพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และจุดขายในการทำธุรกิจออนไลน์ 
   3)กิจกรรม e-Commerce Platform Sharing: แนะนำเคล็ดลับการทำธุรกิจออนไลน์แบบสุดปังบน e-Commerce Platform ต่างๆ จากหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ กลุ่มธุรกิจ e-Marketplace / e-Payment / e-Logistics and Fulfillment และ e-Government 
   4) กิจกรรมประกวดสุดยอด Thailand e-Commerce Genius 2022 เพื่อหาสุดยอดผู้ประกอบการสินค้าชุมชนประจำปี 2565 ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้ประกอบการกว่า 3,000 รายทั่วประเทศ เพื่อรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท
   5) กิจกรรม DBD Online Mega Sale: การจัดแสดงสินค้าชุมชนที่คัดคุณภาพดี สินค้าเด็ดจากทั่วประเทศกว่า 300 แบรนด์ บน e-marketplace และผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถร่วมลุ้นรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษอีกมากมายภายในงานอีกด้วย”


รมช.พณ. กล่าวเพิ่มเติมว่า
“การจัดงานในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ และคาดว่าในครั้งนี้จะมีผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 50,000 ราย และจะต่อยอดไปสู่การสร้างมูลค่าทางการค้าให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในประเทศกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งช่วยขยายโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนของไทยบนช่องทางออนไลน์ อีกทั้งยังช่วยยกระดับเสถียรภาพให้กับเศรษฐกิจฐานรากของไทยได้อีกด้วย สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2022 สามารถสอบถามและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทรสายด่วน 1570 และหมายเลข 0 2547 5960 Facebook Page: Thailand e-Commerce Expo หรือ www.thailandecommerceexpo.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here