“มูลนิธิไทยคม” จัดงานใหญ่ “TCF Talk 2022” ภายใต้คอนเซ็ป “Global Citizen เป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็น คนไทยต้องเก่งให้จริง แล้วไปยืนบนเวทีโลก” - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565

“มูลนิธิไทยคม” จัดงานใหญ่ “TCF Talk 2022” ภายใต้คอนเซ็ป “Global Citizen เป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็น คนไทยต้องเก่งให้จริง แล้วไปยืนบนเวทีโลก”


       *****“มูลนิธิไทยคม”  ชวน 30 ผู้สร้างแรงบันดาลใจขึ้นเวทีถ่ายทอดประสบการณ์หนุนคนไทยก้าวไปเป็นพลเมืองโลก*****

มูลนิธิไทยคม โดยกรรมการบริหาร พานทองแท้ ชินวัตร, พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ และ แพทองธาร ชินวัตร เตรียมจัดงานแห่งปี TCF Talk 2022 “Global Citizen เป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็น คนไทยต้องเก่งให้จริง แล้วไปยืนบนเวทีโลก”ซึ่งจะนำ 30 บุคคลระดับแนวหน้าจากหลากหลายแวดวงมาถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจส่งเสริมสนับสนุนคนไทยให้ก้าวไกลสู่สากล​ “คนไทยต้องเก่งให้จริง แล้วไปยืนบนเวทีโลก” โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 7-9 ตุลาคม นี้

จากวิสัยทัศน์ของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเชื่อว่าการศึกษาและการเรียนรู้ เป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนาตนเอง จึงมุ่งหวังจะมุ่งหวังจะขยายประตูแห่งทักษะ แรงบันดาลใจ และความรู้อันไม่มีที่สิ้นสุดให้กับประชาชน มูลนิธิไทยคมได้ก่อตั้งขึ้นและมอบโอกาสทางการศึกษา การกีฬา รวมทั้งการพัฒนาสังคมรอบด้าน เพื่อผลักดันความสามารถของคนไทยให้บรรลุสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

มูลนิธิฯ ย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ในช่วงเวลาที่พรมแดนประเทศกำลังถูกทำลายลงด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารใหม่ ๆ ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อท้าทายความยืดหยุ่นและความคิดสร้างสรรค์ ประตูแห่งโอกาสเปิดกว้างจนแทบไร้ขีดจำกัด

เมื่อโลกหมุนเร็วขึ้นด้วยเทคโนโลยี ทำให้คนทั่วโลกเชื่อมต่อกันง่ายดายยิ่งขึ้น ข้อมูลข่าวสารเดินทางข้ามทวีปได้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาที ทลายกรอบความคิดและความรู้เดิมที่เคยถูกจำกัดด้วยพรมแดน ประเทศไทยจึงจำเป็นต้องส่งเสริมให้ประชาชนเปลี่ยนแปลงและเติบโตกลายไปเป็น พลเมืองโลก หรือ Global Citizen ผู้มีคุณสมบัติในการมีทัศนคติที่เปิดกว้างมองไกลไปที่อนาคต แสวงหาโอกาสลงมือทำเสมอ เท่าทันและสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยี สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น มุ่งสู่ความสำเร็จโดยไม่ละทิ้งการพัฒนาจิตใจและการยกระดับสังคม


“ปีนี้ มูลนิธิไทยคม มุ่งมั่นที่จะสานต่อภารกิจ เพื่อผลักดันการเรียนรู้ตลอดชีวิต ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทักษะและความรู้เดิมกำลังถูกทดแทนที่ด้วยสิ่งใหม่ มูลนิธิไทยคมจึงใช้จุดยืนแรกของผู้ก่อตั้ง รวมเข้ากับความต้องการของโลกอนาคต ด้วยความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อขับเคลื่อนเยาวชนและคนไทยให้ ตื่นรู้ คิดได้ ทำเป็น และพร้อมเป็นพลเมืองโลก” พานทองแท้ ชินวัตร กล่าว


ด้วยความมุ่งหวังที่จะสานต่อวิสัยทัศน์ของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร และตระหนักถึงความสามารถและเห็นถึงความสำคัญในการสร้างโอกาสให้กับคนไทย มูลนิธิฯ จึงจัดงาน TCF Talk 2022 ขึ้นเพื่อส่งพลังและแรงขับเคลื่อนให้คนไทย

“เพราะโลกไม่หยุดหมุน จนพาพวกเราก้าวสู่ยุคแห่งความท้าทาย เมื่อเก่งกว่าใครไม่ใช่คำตอบเสมอไป เราจึงตั้งคำถามว่า จะทำอย่างไร ให้เยาวชนไทย ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และมีคุณภาพภายใต้บริบทของสังคมที่เปลี่ยนไป โลกข้างหน้าจะมีความเป็น One World มากขึ้น การเติบโตอย่างมีสติ ตระหนักรู้เท่าทันโลก ยุคใหม่ที่หลากหลายและรวดเร็วต่างหากที่สำคัญ แนวคิดและทักษะที่มีทุกวันนี้ อาจไม่ตอบโจทย์วันข้างหน้า ดังนั้น การมีจิตใจที่เข้มแข็งและมั่นคงในโลกที่พัฒนาอย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยสิ่งเร้ามากมาย ประกอบกับการมีทักษะในการสำรวจตัวเอง กำหนดเป้าหมายอย่างแม่นยำ และมองเห็นทิศทางที่ตนอยากจะเติบโตไปในอนาคตน่าจะเป็นคำตอบ นอกจากนี้ ด้วยความที่โลกจะหลากหลายมากขึ้น ทักษะการอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างเข้าอกเข้าใจกันและกัน และรู้เท่าทันความรู้สึกผู้อื่น ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจใหม่ ที่ทางมูลนิธิไทยคมต่อยอดจากพันธกิจเดิม เพื่ออยากจะส่งมอบแนวคิดด้านการเรียนรู้ตลอดชีวิต ให้เยาวชนไทย ตื่นรู้ คิดได้ ทำเป็น พร้อมเป็นพลเมืองโลก” พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ กล่าว


ระหว่าง 3 วันของงาน TCF Talk 2022 พบกับ 30 บุคคลระดับแนวหน้าของประเทศจากหลากหลายวงการที่จะมาส่งมอบแรงบันดาลใจให้กับทุกคน อาทิ ชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, ชวนล ไคสิริ เจ้าของแบรนด์แฟชั่น-โพเอม, อดัม แบรดชอว์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษผู้มีเอกลักษณ์, วีรพร นิติประภา นักเขียนเจ้าของรางวัลดับเบิ้ลซีไรต์, หมอเอิ้น-พ.ญ.พิยะดา หาชัยภูมิ คุณหมอนักแต่งเพลงฮิต, แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 ฯลฯ

“นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของผู้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เท่านั้น กิจกรรมในครั้งนี้ไม่อยากให้ทุกคนพลาด ด้วยสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พลเมืองไทยจะต้องพร้อมพัฒนาตัวเองไปเป็นพลเมืองโลก เราต้องทำความเข้าใจความหลากหลายในสังคมรอบตัว และเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาสังคมเพื่อความยั่งยืน มีทักษะในการคิดและออกแบบการเสริมสร้างสังคม ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างถ้วนหน้า อยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมงานนี้ เพื่อเติบโตไปด้วยกัน เพื่อร่วมกันก้าวให้พ้นเส้นเขตแดนประเทศหรือข้อจำกัดอื่น ๆ รวมทั้งตระหนักถึงบทบาทของการเป็นพลเมืองโลกกันมากขึ้น” แพทองธาร ชินวัตร กล่าวทิ้งท้าย


เยาวชนและบุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมงาน TCF Talk 2022 “Global Citizen เป็นอะไรก็ได้ที่อยากเป็น คนไทยต้องเก่งให้จริง แล้วไปยืนบนเวทีโลก” ได้ในวันที่ 7-9 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00 น.-17.00 น. ที่ Voice Space โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเข้าร่วมงานที่ globalcitizen.thaicomfoundation.org (จำกัดจำนวนเพียง 500 ที่นั่งต่อวันเท่านั้น)


มูลนิธิไทยคม เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย พร้อมหวังไกลให้คนไทยไปยืนบนเวทีโลก …

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here