เติมเต็มประสบการณ์แห่งความสุข ในงานเทศกาล Bangkok Art Biennale 2022 ที่ เดอะ พรีลูด วัน แบงค็อก และเดอะ ปาร์ค - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565

เติมเต็มประสบการณ์แห่งความสุข ในงานเทศกาล Bangkok Art Biennale 2022 ที่ เดอะ พรีลูด วัน แบงค็อก และเดอะ ปาร์ค


ด้วยความมุ่งมั่นในการสนับสนุนงานศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้ผู้คนตลอดมา ล่าสุด วัน แบงค็อก และ เดอะ ปาร์ค สนับสนุนงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022 ภายใต้แนวคิด CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข โดยจัดแสดงผลงานศิลปะจัดวางมัลติมีเดีย SilentDREAM โดย จิตติ เกษมกิจวัฒนา ถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘พื้นที่’ และ ‘เวลา’ จากภาพต่างๆ อาทิ จิตรกรรมฝาผนังของขรัว อินโข่ง ในพระอุโบสถวัดบรมนิวาสราชวรวิหาร โดยนำเข้ากระบวนการแปลงค่าของ “ภาพ” ให้กลายเป็น “เสียง” ในรูปแบบคลื่นเสียงในหลากมิติของคลื่นความถี่ ณ อาร์ต แกลเลอรี เดอะ พรีลูด วัน แบงค็อก


นอกจากนี้ทาง เดอะ ปาร์ค ยังมีผลงาน Peasant Park ของศิลปินไทยชื่อดัง Uninspired by Current Events การผสมผสานศิลปะและเรื่องราวทางสังคมเชิงล้อเลียนผ่านผลงานวิดีโอจัดวาง ที่ BAB Café ชั้น 3 เดอะ ปาร์ค 


อีกหนึ่งผลงาน Daily Stone ของศิลปินชาวอิตาเลียน ฟรานเชสโก อารีนา
ประติมากรรมขนาดใหญ่กับวัสดุที่แตกต่างกัน อย่างแท่นหินและหนังสือพิมพ์ โดยแท่นหินเปรียบเสมือนความคงที่ ส่วนหนังสือพิมพ์เปรียบดังการหมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ณ บริเวณ ลานน้ำพุ Q Space เดอะ ปาร์ค


ดื่มด่ำกับศิลปะร่วมสมัยที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจจากทั้ง 3 ศิลปินในงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022 ภายใต้แนวคิด CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่เดอะ พรีลูด วัน แบงค็อก และเดอะ ปาร์ค โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here