SME GP DAY สร้างรายได้ให้ SME กว่า 1,000 ล้านบาท กระตุ้นภาครัฐ-เอกชนต่อยอด การจัดซื้อจัดจ้าง SME กว่า 600,000 ล้านบาท จากมาตรการ Thai SME GP - Siamtimes.net

Breaking

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

นิทรรศการ งานมหกรรม

การสื่อสาร

วันศุกร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566

SME GP DAY สร้างรายได้ให้ SME กว่า 1,000 ล้านบาท กระตุ้นภาครัฐ-เอกชนต่อยอด การจัดซื้อจัดจ้าง SME กว่า 600,000 ล้านบาท จากมาตรการ Thai SME GP


จบไปแล้วกับงาน SME GP DAY : รัฐพร้อมซื้อ SME พร้อมขาย ตลอดระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2566 สามารถสร้างรายได้ให้กับ SMEs กว่า 1,000 ล้านบาท รวมทั้งกระตุ้นภาครัฐและเอกชนให้ต่อยอดการจัดซื้อจัดจ้างอีกมากกว่ากว่า 600,000 ล้านบาท
ทั้งนี้เป็นผลจากมาตรการการสนับสนุนและส่งเสริม SME เพื่อรับแต้มต่อ 10% จากการขึ้นทะเบียน Thai SME GP และแต้มต่อ 5% จากการขึ้นทะเบียน Made in Thailand

การจัดงานดังกล่าว ได้รับเกียรติจากนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยผู้แทนจาก 30 หน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมรับโล่ประกาศเกียรติคุณที่มีการจัดซื้อจัดจ้าง SME สูงสุดปีงบประมาณ 2565


นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า
“การจัดงาน SME – GP Day สามารถสร้างการรับรู้และกระตุ้นการมีส่วนร่วมของหน่วยงานต่างๆ ให้หันมาสนใจการจัดซื้อจัดจ้างผู้ประกอบการ SME ที่มีสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน จะเห็นได้จากตลอดระยะเวลาการจัดงาน 3 วัน ภายในงาน มี SME ร่วมออกบูธจำนวน 148 ราย ประกอบด้วยสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องใช้สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสำนักงาน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ก่อสร้างและเครื่องมือช่าง ดิจิทัล อุปกรณ์ทางการแพทย์ มีผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมงานจำนวนกว่า 2,025 ราย เป็นภาครัฐจำนวน 225 คน ภาคเอกชนและประชาชนทั่วไปจำนวน 1,800 คน


การซื้อขายภายในงานและเชื่อมโยงกระตุ้นภาครัฐให้ต่อยอดการซื้อขาย มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมและเจรจาธุรกิจ อาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมทรัพยากรน้ำ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมจังหวัด ศิริราชพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยสยาม การประปานครหลวง สำนักปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น ซึ่งต้องขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ที่ให้โอกาส SME ภายในงานได้นำเสนอสินค้าและบริการ โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจจำนวนมาก ได้แก่ อุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์ก่อสร้างและเครื่องมือช่าง”


ทั้งนี้ นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการ สสว. ยังเผยอีกว่า “มูลค่าทางเศรษฐกิจทีเกิดขึ้นจากการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐกว่า 600,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากมาตรการการสนับสนุนและส่งเสริม SME เพื่อรับแต้มต่อ 10% จากการขึ้นทะเบียน Thai SME GP และแต้มต่อ 5% จากการขึ้นทะเบียน Made in Thailand โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการลงทะเบียนในระบบ Thai SME GP แล้วมากกว่า 150,000 ราย จำนวนสินค้าและบริการกว่า 1.1 ล้านรายการ”


ถึงแม้การจัดงาน SME GP DAY : รัฐพร้อมซื้อ SME พร้อมขาย ของปีนี้จะจบลงไปแล้ว SME ยังสามารถใช้บริการต่างๆ ของ สสว. ได้ตลอด ไม่เพียงแค่การขึ้นทะเบียน Thai SME GP เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจ โดยท่านสามารถสอบถามได้ที่ Call Center 1301


“สสว.เคียงข้าง SME คู่คิดที่ดีผู้ประกอบการไทย”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

Responsive Ads Here